Giỏ hàng

TÁM BÍ QUYẾT LỚN THÍCH HỢP VÀ CẤM KỴ CỦA HUYỀN QUAN - PHẦN 1

Đăng bởi White Home ngày bình luận

HUYỀN QUAN

Rất nhiều học giả phong thủy đều cho rằng phong thủy dương trạch (cửa tiệm, nhà ở, nhà xưởng, văn phòng làm việc) cần phân cách ra được huyền quan, vậy huyền quan là gì?

Khi vừa bước vào cửa chính, dùng bức bình phong phân cách ra một không gian nhỏ, có một số người đặt tủ giày dép tại không gian này để cho mọi người có thể cởi giày ra và thay bằng dép lê, tránh mang bụi bặm ngoài đường đang bám trên giày dép vào trong nhà. Không gian như thế được gọi là huyền quan. Hiện nay rất nhiều ngôi nhà đều có huyền quan, các bạn sẽ hiểu sau khi tham khảo hình vẽ.

HUYỀN QUAN KHÔNG NÊN QUÁ CHẬT HẸP

Huyền quan là không gian đầu tiên sau khi bước vào cửa chính, nó được xem là “cuống họng” của ngôi nhà, cho nên không thể xem thường tầm quan trọng của nó. Tuy huyền quan được xem là một không gian nhỏ, nhưng cũng không thể quá chật hẹp mà cần có phần rộng rãi để tạo cảm giác thoải mái cho mọi người, nói chung diện tích cơ bản của nó cần ở vào khoảng 4-5 mét vuông. Nếu diện tích ngôi nhà vượt qua 1.000 mét vuông, không gian của huyền quan cũng cần được tăng lên.

HUYỀN QUAN CẦN ĐẦY ĐỦ ÁNH SÁNG

Huyền quan là không gian đầu tiên sau khi bước vào cửa chính, vì thế cần có đầy đủ dương khí, tuyệt đối không nên để nó tràn ngập âm khí. Vậy cái gì thuộc về dương, cái gì thuộc về âm? Ánh sáng thuộc về dương, bóng tối thuộc về âm. Huyền quan cần gắn đèn chiếu sáng, hằng ngày thường xuyên để nó được chiếu sáng trong thời gian dài. Bóng đèn chiếu sáng liên tục được gọi là Trường minh đăng với tác dụng tăng cường dương khí.

Khi dương khí của huyền quan mạnh mẽ, tâm trạng thường ngày của người trong nhà cũng tương đối vui vẻ, công việc cũng tương đối thuận lợi; ngược lại nếu huyền quan tối tăm âm trầm,tâm trạng thường này của người trong nhà không chỉ không được vui vẻ, mà còn dễ bị âm linh quấy nhiễu.

KHÔNG NÊN ĐỂ GƯƠNG CHIẾU CỬA XUẤT HIỆN TẠI HUYỀN QUAN

Rất nhiều người khi đi ra ngoài thường thích săm soi trước gương để xem trang phục của bản thân đã chỉnh tề hay chưa. Vì thuận tiện mà họ cũng sẽ đặt một chiếc gương lớn tại huyền quan để sử dụng, cũng vì thế mà đã vô tình tự mình phạm phải một loại sát khí, đó là gương chiếu cửa. Ảnh hưởng bất lợi mà gương chiếu cửa tạo ra sẽ khiến cho người trong nhà dễ gặp phải áp lực khá lớn trong công việc. Khi các bạn dự định đặt một chiếc gương lớn tại huyền quan, tốt nhất nên đặt tại bên hông của cửa chính để tránh sát khí của gương chiếu cửa. xin tham khảo hình vẽ sau đây.

WHITE HOME - Sưu tầm.


Cũ hơn Mới hơn