Giỏ hàng

Lời khuyên từ chuyên gia cho việc tiết kiệm chi phí nội thất nhà đẹp

Đăng bởi White Home ngày bình luận

Thiết kế trang trí, bố cục một không gian nội thất nhà đẹp cần những yêu tố nào? Làm sao để có nội thất đẹp với chi phí tiết kiệm nhất? Mục tư vấn nội thất xin gửi tới bạn đọc một số chia sẻ sau:Lời khuyên để tiết kiệm chi phí thi công.

- Gia chủ nên tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về xây dựng và dự trù khoản kinh phí để xây dựng. Bạn có thể nhờ bạn bè tư vấn, tham khảo trên các nguồn thông tin để chủ động lựa chọn phương án xây dựng để tiết kiệm nhất.   

- Giai đoạn chuẩn bị: tiếp thu các nguồn thông tin đã có, chọn lọc và áp dụng cho ngôi nhà chuẩn bị thi công của mình.         

- Lựa chọn phong cách của ngôi nhà: quyết định này sẽ có kinh phí tương ứng, vì thế bạn nên tối giản tất cả mọi chi tiết có thể về họa tiết, kiểu dáng đồ nội thất như vòm mái, cửa sổ, cửa chính đơn giản nhưng tinh tế.

- Thăm nhiều ngôi nhà đã xây, tham khảo các kiến trúc hiện nay và áp dụng vào ngôi nhà của mình, sau đó sẽ thuê bên thi công tư vấn thêm.          


Một số phong cách thi công nhà ở đang được ưa chuộng hiện nay như:

- Thiết kế nhà ở theo phong cách hiện đại thể hiện sự tiện nghi, sang trọng mà đơn giản quyền uy của gia chủ. 

- Phong cách cổ điển phù hợp với gia đình truyền thống giàu có sang trọng.      

- Thi công nhà ở theo phong cách đồng quê phù hợp với người cao tuối yêu thiên nhiên và cuộc sống tĩnh lặng.        

- Đối với nhà phố sẽ thiết kế phong cách tối giản tĩnh lặng theo kiểu Hàn Quốc, Nhật Bản, Châu âu…  

Từ những thói quen sinh hoạt của gia chủ, các thiết kế sẽ tư vấn đưa vào không gian những đường nét tinh tế, màu sắc nghệ thuật, ánh sáng ấn tượng, mẫu nội thất phong cách tiện nghi.  Tất cả hòa vào nhau tạo nên không gian thẩm mỹ, cá tính.

Cách bài trí đồ đạc

- Bài trí theo phong thủy: Nếu bạn trang trí đồ đạc và kích thước nội thất phù hợp với phong thủy, mệnh của gia chủ, sẽ giúp cho bạn làm ăn phát đạt, cuộc sống thịnh vượng.

Cụ thể như:

- Đối với nhà ở nhỏ nên chia ít phòng để tạo không gian sống sáng sủa, thông gió, sạch sẽ có lợi cho sức khỏe người ở.      

- Có 2 hướng đông nam và hướng nam là hợp phong thủy nhất trong ngôi nhà, vì thế hãy để phòng ngủ, phòng làm việc hướng về phía này .         

- Thiết kế nội thất nhà ở phải phù hợp với thuần phong mỹ tục, phong thủy, sở thích của chủ nhân. Chỉ cần chọn đơn vị thiết kế uy tín, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề đó.


- Sắp xếp đồ đạc một cách khoa học, chọn mua những đồ vật thông minh, kết hợp màu sắc sáng tạo sẽ khiến cho không gian trở nên rộng rãi hơn, căn nhà sẽ đẹp nổi bật từ ngoài vào trong.

WHITE HOME - Sưu tầm.


Cũ hơn Mới hơn