Giỏ hàng

KỸ THUẬT THÔI TÀI PHÁ SÁT CỦA BÀN THỜ THẦN PHẬT - PHẦN 6

Đăng bởi White Home ngày bình luận

BÊN DƯỚI CỦA BÀN THỜ THẦN PHẬT KỴ CÓ LỐI ĐI

Có một số người sẽ đặt bàn thờ thần phật ở phía trên của ban công hoặc ở phía trên cửa của nhà bếp để thờ cúng, điều này cũng không được. Vì việc các bạn thường xuyên qua lại bên dưới sẽ làm cho thần linh không được yên ổn. Nếu diện tích của ngôi nhà chật hẹp, khi đó có thể chọn lập một bàn thờ thần phật nhỏ trên một bức tường nào đó để thờ cúng, ngoài ra bên dưới bàn thờ thần phật cũng không nên đặt ghế ngồi, vì như thế cũng làm cho thần linh bất an, từ đó vận khí của người trong nhà đình trệ.

PHẢI CHĂNG CÓ THỂ ĐẶT BÀN THỜ TỔ TIÊN BÊN CẠNH BÀN THỜ THẦN PHẬT?

Như phần nội dung trước đã đề cập bàn thờ thần phật cần phân thành “Tam tài”, nhưng nếu gặp phải hoàn cảnh bất đắc dĩ, phải chăng có thể đặt bàn thờ tổ tiên bên cạnh bàn thờ thần phật? Điều này có thể, nhưng vẫn cần tiến hành dựa theo phương pháp sau đây:

Một là, thần linh ở bên trái, tổ tiên ở bên phải, nếu dựa vào hướng mặt của chúng ta nhìn vào bàn thờ thần phật để xác định phương vị, khi đó thần linh ở bên phải còn tổ tiên ở bên trái.

Hai là, cần dùng một tấm ván ngăn cách cả hai để phân rõ giới hạn âm dương.

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý VỀ ĐỒ CÚNG

Đối với người thờ cúng thần linh trong nhà sẽ cần cúng tế vào mỗi dịp lễ lớn hoặc vào mồng 1 và ngày 15 trong tháng. Về phương diện đồ cúng, có hai điểm mà các bạn cần chú ý:

Một là, đồ cúng dành cho Phật hay Bồ tát cần dùng đồ chay, không được dùng đồ mặn cũng như dùng rượu để cúng tế. Còn những thần linh khác có thể dùng đồ mặn để cúng tế.

Hai là, mỗi một vị thần phật cần dùng đồ cúng riêng biệt, không được dùng chung một phần đồ cúng để trước cúng thiên thần, sau cúng tổ tiên, tiếp đó cũng thần tài, thổ địa, cuối cùng cúng đất đai ngoài cửa. Như thế là sai lầm.

WHITE HOME - Sưu tầm.


Cũ hơn Mới hơn