Giỏ hàng

KỸ THUẬT THÔI TÀI PHÁ SÁT CỦA BÀN THỜ THẦN PHẬT - PHẦN 1

Đăng bởi White Home ngày bình luận

ẢNH HƯỞNG CỦA BÀN THỜ THẦN PHẬT

Từ thời cổ đại, nơi dùng để thờ cúng Phật, bồ tát, các vị thiên thần, tổ tiên, thần tài thổ địa, đất tổ đêu được gọi là hương hỏa, vì khi thờ cúng cần dùng đến nhang và đèn cầy. Trong phần nội dung này xin được lấy bàn thờ thần phật để thay thế cho từ “Hương hỏa”.

Tác giả trong nhiều quá trình xem phong thủy đều đã trả lời cho rất nhiều người về cùng một câu hỏi: “Trong nhà tôi phải chăng nhất định cần lập bàn thờ thần phật?”.

Khái niệm phong thủy của rất nhiều người đều cho rằng trong nhà nhất định phải thờ cúng thần phật. Nhưng điều này là sai lầm, vì phong thủy chú trọng đến việc nghiên cứu mối liên hệ giữa hoàn cảnh và suy vượng khí. Cho nên việc trong nhà không có lập bàn thờ thần phật sẽ không khiến cho phong thủy trong nhà trở nên xấu đi, nhưng nếu có lập bàn thờ thần phật thì cần phù hợp với nguyên tắc phong thủy, vì phong tục đại diện cho gia vận. Bàn thờ thần phật đặt tại cát vị sẽ thu hút cát lợi, khi các bạn thờ cúng, khói và nhang đèn hàng ngày đều sẽ dẫn đến động khí lưu, điều này là một hiện tượng động, theo như “Dịch Kinh” đã viết: “Cát hung hối cữu sinh hô động”, câu này có ý nghĩa để chỉ việc lành dữ do hiện tượng động dẫn đến.

Vì thế, bàn thờ thần phật đặt tại cát vị có thể thu hút cát lợi, ngược lại nếu đặt tại hung vị lại dẫn đến tai họa.

TẦNG TRÊN LÀ NHÀ BẾP, TẦNG DƯỚI KỴ LÀ BÀN THỜ THẦN PHẬT

Có một số người rất “Thành tâm hướng đến thần phật”, cho nên họ sẽ dành riêng một căn phòng nhỏ trong căn hộ xem như là phật đường nhỏ dùng để bố trí phật đàn, nhưng khi đó cần phải lưu ý.

Nếu bạn tu sửa một nơi nào đó trong căn hộ thành phật đàn, khi đó không được tu sửa nơi trước kia vốn là nhà bếp thành phật đàn, vì nhà bếp ở tầng trên sẽ ép xuống phật đàn của bạn, điều này sẽ khiến cho tính khí của người trong nhà rất nóng nảy, vì lửa nóng thêm lửa, cho nên Hỏa khí đại thịnh.

TẦNG TRÊN LÀ NHÀ VỆ SINH, TẦNG DƯỚI KỴ LÀ BÀN THỜ THẦN PHẬT

Tầng trên là nhà vệ sinh mà tầng dưới lại đặt bàn thờ thần phật thuộc về bất lợi, tương tự khi không gian tầng trên là nhà vệ sinh mà lại tu sửa không gian có cùng vị trí vốn là nhà vệ sinh ở tầng dưới thành bàn thờ thần phật cũng không tốt. Điều này có ý nghĩa như người trong nhà dễ mắc phải các chứng bệnh về hệ bài tiết. Các bạn khi thay đổi không gian trong nhà cần lưu ý đến điểm này.

PHẢI CHĂNG BÀN THỜ THẦN PHẬT CẦN HƯỚNG VỀ PHÍA CỬA

Rất nhiều người đều cho rằng như thế, bàn thờ thần phật cần hướng về phía cửa mới cát lợi, bất kể là Quan Âm bồ tát hoặc tổ tiên, hoặc thần tài thổ địa luôn hướng về phía cửa là điều không thể tranh cãi.

Từ góc độ phong thủy nhà ở, bàn thờ thần phật hướng về phía cửa chính là hoàn toàn đúng đắn. Nhưng khi bàn đặt bàn thờ thần phật hướng về phía cửa để thờ cúng lại chưa chắc là đúng đắn.

Có lẽ bây giờ các bạn sẽ nghĩ như thế chẳng khác nào là mâu thuẫn hay sao? Tuyệt đối không phải như thế.

Cửa chính hướng về vượng tài chi khí, bạn đặt bàn thờ thần phật hướng về phía cửa chính cũng hấp thu vượng tài chi khí. Nếu các bạn không hiểu về phong thủy, mà đặt cửa chính hướng về suy vị, khi đó bàn thờ thần phật hướng về cửa chính cũng sẽ hấp thu loại suy khí đó. Cho nên ngôi nhà có phong thủy tốt cần đặt cửa chính tại cát vị, cũng như bàn thờ thần phật nên hướng về cửa chính đặt tại cát vị mới được cát lợi.

Khi bàn thờ thần phật hướng về cửa chính, trước tiên cần phối hợp với cát vị của chủ nhân ngôi nhà hoặc cát vị của ngôi nhà.

Khi chọn dùng hai cát tinh “Sinh khí tinh” và “Diên niên tinh” cũng sẽ có tác dụng thúc đẩy cát lợi.

WHITE HOME - Sưu tầm.


Cũ hơn Mới hơn