Giỏ hàng

Thiết kế và trang trí phòng vệ sinh

Đăng bởi White Home ngày bình luận

Trong nhà ở hiện đại ngày nay, phòng vệ sinh thường được thiết kế gộp chung cùng khu vực tắm để tiết kiệm diện tích cũng như tiện lợi cho sinh hoạt khép kín từng phòng. Bạn có thể dùng vách kính, rãnh phân cấp nhỏ hoặc dùng rèm che, bình phong không thấm nước... để ngăn cách vùng tắm ẩm ướt với khu vệ sinh của gia đình.

Nền của phòng vệ sinh nên được thiết kế có độ dốc, đảm báo sự thoát nước tốt; khi lát sàn nên chú ý chọn loại vật liệu ít trơn trượt, dễ làm vệ sinh. Bạn cũng có thể dùng tấm thảm cao su loại chống trơn trượt để trải trong phòng vệ sinh. Tuy nhiên loại thảm này rất dễ giữ lại những chất bụi bẩn, nên bạn cần chú ý thường xuyên vệ sinh thảm sạch sẽ. Vì không khí của phòng vệ sinh rất ẩm ướt, sự thay đổi giữa nóng và lạnh là rất lớn nên khi muốn trang trí bằng cây xanh, bạn cần phải chú ý khi lựa chọn. Dùng bonsai để trang trí là hợp lý, vừa đẹp, thẩm mỹ lại vừa nhỏ gọn.

Về màu sắc trang trí, phòng vệ sinh là nơi thuộc thủy, cho nên màu tốt nhất của nó là màu trắng thuộc kim, màu lam thuộc thủy. Những màu này vừa thanh nhã vừa tạo được cảm giác sạch sẽ, yên tĩnh. Tránh dùng màu sơn tường hay gạch lát màu đỏ tươi, màu sẫm gây cảm giác nóng bức, chật chội cho không gian phòng.

Cũng giống như bất kỳ không gian sống khác nào trong nhà ở gia đình, nhà vệ sinh cũng rất cần được giữ gìn sạch sẽ, thoáng đãng để không khí trong lành từ ngoài thổi vào và không khí từ trong được hút ra ngoài. Do đó, cửa thông gió hoặc cửa sổ cần thường xuyên để mở để không khí được lưu thông và trong nhà vệ sinh luôn có được không khí trong lành.

WHITE HOME - Sưu tầm.


Cũ hơn Mới hơn