Giỏ hàng

PHƯƠNG PHÁP TRÁNH NÉ SÁT KHÍ CỦA NHÀ VỆ SINH - PHẦN 2

Đăng bởi White Home ngày bình luận

BÀN CẦU KHÔNG ĐƯỢC XUNG XẠ VỚI CỬA

Phong thủy học cho rằng vật lồi ra, vật sắc nhọn đều là sát khí, nếu luận về sát khí của nhà vệ sinh, ngoại trừ nó là Vị sát, thì có rất nhiều bàn cầu của rất nhiều nhà vệ sinh xung xạ với cửa. Dựa theo kinh nghiệm xem phong thủy của tác giả, hiện nay có rất nhiều ngôi nhà đều phạm phải vấn đề bàn cầu xung xạ với cửa. Nhưng nếu cảm thấy việc di dời bàn cầu để tránh xung xạ với cửa là một việc khó khăn, khi đó có thể treo “Tiền cổ lục đế” là sáu loại tiền cổ được đúc vào sáu thời kỳ hoàng đế thịnh trị nhất của triều đại nhà Thanh, bao gồm Thuận Trị, Khang Hy,Ung chính, Càn Long,Gia Khánh, Đạo Quang. Nếu kiếm không ra những loại tiền cổ này, khi đó có thể dùng những loại tiền cổ khác thay thế cũng được, chỉ là công hiệu khá yếu. Nếu không hóa giải sẽ dễ làm cho phần thân dưới cảm thấy nóng bức.

Đối với việc chọn mua một ngôi nhà, ngoại trừ cần chọn ngôi nhà có vị trí cửa đặt tại cát vị, còn cần chọn ngôi nhà có nhà vệ sinh đặt tại hung vị.

Nhưng bất kể Đông Tây tứ mệnh hoặc Đông Tây tứ trạch đều có tứ hung tinh: Tuyệt mệnh tinh, Ngũ quỷ tinh, Lục sát tinh và Họa hại tinh. Nhà vệ sinh đặt tại Tuyệt mệnh tinh hoặc Ngũ quỷ tinh đều có thể thôi tài, mà bát trạch dịch quái lại lấy tọa bếp hoặc nhà vệ sinh trấn áp tại Ngũ quỷ phương, như thế đã thuộc về “Ngũ quỷ thôi tài cục”. Xin tham khảo hình vẽ sau đây: Ngôi nhà này thuộc Ly trạch, nhà vệ sinh đặt tại hướng Tây thuộc về Ngũ quỷ phương, đó được xem là Ngũ quỷ thôi tài cục.

CỬA CỦA NHÀ VỆ SINH KHÔNG ĐƯỢC XUNG XẠ VỚI GIƯỜNG NGỦ

Theo như sách đã nói: “Dương trạch tam yếu gồm có môn, chủ, táo”, hay là “Môn, phòng, táo”. Phòng ở đây để chỉ căn phòng đại diện cho chủ mệnh, căn phòng được chủ mệnh dùng để ngủ nghỉ là rất quan trọng, cho nên mới được xếp ở vị trí thứ hai trong dương trạch tam yếu. Giường đặt trong phòng ngủ, nó có tầm quan trọng rất lớn. Nếu cửa của nhà vệ sinh xung xạ với giường ngủ sẽ khiến cho chủ nhân trong căn phòng đó ngủ không được yên giấc hoặc trở nên lười biếng, cho nên ngay cả ngủ tại phòng khách cũng cần tránh tương xung với cửa nhà vệ sinh.

WHITE HOME - Sưu tầm. 


Cũ hơn Mới hơn