Giỏ hàng

PHƯƠNG PHÁP TRÁNH NÉ SÁT KHÍ CỦA NHÀ VỆ SINH

Đăng bởi White Home ngày bình luận

NHÀ VỆ SINH XUNG XẠ VỚI CỬA CHÍNH

Nhà vệ sinh là nơi khí ẩm thấp tụ tập, cũng là nơi mà con người bài tiết chất thải trong cơ thể ra ngoài, khí ẩm thấp và chất thải đều thuộc về âm khí, mà âm dương lại cần chú trọng đến việc phối hợp, cho nên Dịch kinh bát trạch phái đã bố trí dương khí tại cát vị, như cửa chính và hướng bếp; cũng như cần bố trí âm khí tại hung vị như nhà vệ sinh và bếp củi. Nói một cách đơn giản, dương khí dùng để thu hút cát lợi, còn âm khí dùng để trấn áp hung hiểm.

Nếu cửa của nhà vệ sinh xung xạ với cửa chính, như thế sẽ chủ định tài vận ngày càng giảm sút, đây là do âm khí xung xạ với cửa, nếu thực sự gặp phải vấn đề như thế, chỉ cần thay đổi phương vị cửa của nhà vệ sinh để không hướng về cửa chính nữa, như thế có thể hóa giải được sát khí.

CỬA CỦA NHÀ VỆ SINH KHÔNG NÊN ĐẶT Ở BÊN HÔNG CỦA CỬA CHÍNH

Cửa của nhà vệ sinh không nên đặt ở bên hông của cửa chính, nguyên nhân là vì như thế cũng tương tự như cửa của nhà vệ sinh xung xạ với cửa chính. Cửa chính la dương dùng để thu hút cát lợi, lại bị âm khí lọt ra từ nhà vệ sinh xua đuổi dẫn đến cát khí tiêu tán, như thế còn gì là cát lợi nữa? Chẳng hạn như vị trí của cửa chính vốn đặt tại Sinh khí vị là thôi tài vị, lại bị âm khí xua đuổi nên ngược lại chủ định phá tài; hoặc như vị trí cửa chính vốn đặt tại Diên niên vị giúp cho vợ chồng yêu thương lẫn nhau, nhưng bị âm khí của nhà vệ sinh xua đuổi ngược lại chủ định vợ chồng bất hòa.

KHÔNG ĐƯỢC ĐẶT NHÀ VỆ SINH TẠI TRUNG TÂM CỦA NGÔI NHÀ

Sau khi bàn luận về phần nội dung liên quan đến nhà bếp, các bạn đều có thể biết được nhà bếp không được đặt tại trung tâm của ngôi nhà, nhà vệ sinh cũng tương tự không được đặt tại trung tâm của ngôi nhà. Nhà bếp đặt tại trung tâm của ngôi nhà được gọi là “Hỏa thiêu tâm”, còn nhà vệ sinh đặt tại trugn tâm của ngôi nhà được gọi là “Thủy lãnh tâm”, cả hai đều chủ định sức khỏe của người trong nhà gặp phải vấn đề. Khi nhà vệ sinh đặt tại trung tâm của ngôi nhà sẽ chủ định người nhà dễ gặp phải vấn đề liên quan đến hệ bài tiết, ảnh hưởng đến việc tiểu tiện, cho nên không được đặt nhà vệ sinh tại trung tâm. Nếu từ quan điểm về sát khí cũng không thích hợp, sau khi mỗi người đi vệ sinh xong đều sẽ mang theo khí vị của nó ra bên ngoài, như thế đã phạm phải Vị sát!

WHITE HOME - Sưu tầm.


Cũ hơn