Giỏ hàng

Những sai lầm cần tránh khi thiết kế phòng tắm, nhà vệ sinh

Đăng bởi White Home ngày bình luận

1. Thông gió kém

Khi phòng tắm không được thông gió tốt nó sẽ làm cho không khí trong phòng trở nên ngột ngạt và khó chịu, nó cũng có thể gây ra nấm mốc các khu vực trong phòng nếu sử dụng trong một thời gian dài. Việc thông gió phù hợp không chỉ giúp giảm tối thiểu các chi phí có thể phát sinh trong quá trình sửa chữa mà nó cũng làm sạch không khí trong phòng, làm cho phòng tắm trở nên dễ chịu hơn, đó là một trong những điều bạn muốn tìm kiếm trong một phòng tắm.

2. Thiếu không gian lưu trữ

Bạn có một phòng tắm xa hoa với đồ gia dụng tinh tế, phụ kiện đẹp và một cái nắp nhỏ dễ thương để bàn chải đánh răng và kem đánh răng của bạn – nhưng còn khoảng trống cho khăn tắm của bạn và các đồ vệ sinh khác? Một phòng tắm tốt cần có một không gian lưu trữ hợp lý, bao gồm không gian lưu trữ cho các dụng cụ vệ sinh phòng tắm, và các vật dụng bổ sung (cuộn giấy vệ sinh!). Những điều này giúp bạn thuận tiện để có tất cả mọi thứ phòng tắm có liên quan ngay lúc bạn cần. Không gian lưu trữ không phải lúc nào cũng là hệ thống tủ cồng kềnh, nó phụ thuộc vào không gian phòng tắm của bạn và con mắt của các nhà thiết kế.


Nội thất White Home - Những sai lầm cần tránh khi thiết kế phòng tắm, nhà vệ sinh


3. Đặt bồn tắm di động ở góc tường

Bồn tắm di động không được thiết kế để đặt vào một góc tường, ngoài việc mất đi ý nghĩa thực tế của loại bồn tắm này chúng ta đang tự mình tạo nơi trú ẩn cho các loài vi khuẩn và nấm mốc phát sinh. Hãy trả lại giá trị thực cho loại bồn tắm di động và đặt nó và những nơi vốn thuộc về nó, đó là trung tâm của một phòng tắm sang trọngtinh tế.

4. Thiếu ánh sáng tự nhiên

Có thể nghĩ rằng việc bổ xung ánh sáng nhân tạo là tất cả những gì bạn cần để tạo ra một phòng tắm đẹp. Đó là ánh sáng, chắc chắn nó đến từ đâu không quan trọng … phải không? Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu bạn bổ xung thêm ánh sáng tự nhiên vào phòng, nó sẽ giúp làm cho căn phòng xuất hiện gợi mở hơn, cũng như nâng cao tâm trạng tổng thể. Có một cửa sổ mở mang theo một làn gió dễ chịu sẽ làm thông thoáng cho căn phòng. Ánh sáng tự nhiên được cho là làm cho bạn cảm thấy thoải mái hơn, theo cách mà ánh sáng nhân tạo không thể nào làm được.

5. Lắp đặt các thiết bị không phù hợp

Trước khi bạn lắp đặt các thiết bị điện nước trong phòng tắm bạn đã phải bố trí đường ống dẫn nước, thoát nước rồi cấp điện như thế nào. Điều này cũng bao hàm việc bạn đã lựa chọn được các thiết bị cho phòng tắm của gia đình. Đừng vì một “lời khuyên chân thành” của ai đó làm bạn thay đổi liên tục các thiết bị trong phòng tắm. Bên cạnh đó khi bạn cải tạo cần phải xác định rõ thiết bị mới thay thế có đáp ứng được các tiêu chí đặt ra và hệ thống điện nước của bạn hay không.

Nội thất White Home - Sưu tầm.

 


Cũ hơn Mới hơn