Giỏ hàng

Nên chọn gạch ốp phòng tắm như thế nào?

Đăng bởi White Home ngày bình luận

Bên cạnh kiến trúc tổng thể thì việc chọn gạch ốp lát phòng tắm cũng đòi hỏi phải đảm bảo tính thẩm mỹ, chất lượng và độ an toàn. Trước khi chọn loại gạch nào, bạn  nên xem bài viết này để chọn được cho phòng tắm nhà mình loại gạch phù hợp và bền đẹp nhất.

Kích thước gạch phòng tắm

Khác với không gian phòng khách, phòng ngủ...phòng tắm cần chọn gạch ốp lát có kích thước lớn hơn. Gạch ốp kích thước lớn sẽ làm cho không gian diện tích nhà tắm trở nên thông thoáng và sang trọng hơn. 


Nội thất White Home - Nên chọn gạch ốp phòng tắm như thế nào?


Gạch có kích thước lớn như 40x80 cm, 30x80 cm, 60x60 cm tạo ít mạch thuận tiện cho việc chà rửa, lau chùi. 

Các loại gạch thường dùng

Nên chọn gạch granite (đá) cho phòng tắm thay vì gạch ceramic bởi chất liệu đá cứng, không bị rạn nứt hay chịu ảnh của nước. 


Nội thất White Home - Nên chọn gạch ốp phòng tắm như thế nào?


Sau thời gian dài sử dụng, gạch không bị bong tróc lớp men hay phai màu như ceramic. Ngoài ra, gạch granite ít bị trầy xước. 

Cách ốp gạch

Việc lựa chọn cách ốp gạch và viền nhà vệ sinh phụ thuộc vào kích thước của phòng tắm. Những căn phòng rộng nên chọn gạch ốp ngang, còn nếu muốn tăng chiều cao thì sử dụng gạch dọc. 

Là nơi chịu sự tác động của nước, gạch lát sàn nhà tắm phải đảm bảo an toàn về sức khỏe. Tốt nhất nên sử dụng gạch lát nền có độ nhám để chống trơn trượt. 

Chọn gạch theo phong cách

Không như trước, đa phần nhà vệ sinh mang phong cách hiện đại có xu hướng sơn màu đơn sắc. Việc tối giản màu sắc mang lại hiệu quả tuyệt vời. 


Nội thất White Home - Nên chọn gạch ốp phòng tắm như thế nào?


Các gam màu đối lập như đen - trắng, nâu - trắng...cũng mang đếu hiệu quả trong phòng tắm.

Nếu phòng tắm đã sử dụng quá nhiều chi tiết hoặc muốn thiết kế theo phong cách cổ điển thì có thể chọn gạch ốp lát trang trí có màu trầm như nâu, nâu vàng, ghi xám…

Chọn gạch có độ bóng

Bên cạnh các yếu tố cơ bản, khi chọn gạch ốp lát phòng tắm cần lưu ý đến độ phản chiếu ánh sáng và độ bóng của gạch. 

Gạch lát nền có độ sáng, bóng cao giúp việc kết hợp ánh sáng tự nhiên và nhân tạo hài hòa hơn. Đây là điểm cốt yếu tạo nên sự tinh tế và sang trọng cho không gian phòng tắm. 

Nội thất White Home - Sưu tầm.


Mới hơn