Giỏ hàng

Cách chọn gương phù hợp cho nhà tắm

Đăng bởi White Home ngày bình luận

Nhà tắm đối với mỗi gia đình là không gian không thể thiếu, đặc biệt là các đồ nội thất trong phòng tắm càng được đánh giá cao. Trong số rất nhiều phụ kiện nhà tắm quan trọng, gương phòng tắm được xem là một vật dụng không thể thiếu và có ý nghĩa quan trọng đối với mỗi nhà tắm. Đặt gương trong nhà tắm là cần thiết và hữu ích cho sinh hoạt. Tuy nhiên, gương luôn có hai mặt của nó, nếu vận dụng không phù hợp sẽ gây tác dụng tiêu cực cho phong thủy cả ngôi nhà. 

Gương trong nhà vệ sinh nên chọn hình gì thì tốt

Hình dạng của gương thông thường tốt nhất vẫn là hình vuông, nó đại diện cho sự cân bằng, có trật tự, đem lại may mắn trong phong thủy. Do đó, dù là một chiếc gương cỡ lớn hay chỉ là chiếc gương nhỏ vừa đủ để soi mặt trong nhà vệ sinh thì bạn cũng nên chọn gương hình vuông cho an toàn.

Điều cần chú ý nhất chính là tuyệt đối tránh dùng gương hình lăng trụ hoặc có mũi nhọn, dù nó mang phong cách hiện đại hoặc tạo sự “phá cách” đi nữa. Nếu gương hình vuông thì lắp phía trên chiếc bồn rửa mặt hình tròn hay hình ovan là tốt nhất. Sự phối hợp này tạo nên thế cân bằng âm dương, đem lại năng lượng tích cực cho người sử dụng.


Nội thất White Home - Cách chọn gương phù hợp cho nhà tắm


Có nên thiết kế những tấm gương nhỏ “kết thành” gương lớn trong nhà vệ sinh?

Trong nhà vệ sinh, tốt nhất bạn nên dùng cả một tấm gương lớn nếu cần thiết cho nhu cầu sinh hoạt, không nên vì muốn tạo điểm nhấn mà dùng nhiều mảnh gương nhỏ đính kết kiểu cách thành một tấm gương lớn, bởi vì về mặt thẩm mỹ có thể đẹp và hiện đại nhưng vô tình bạn đang tạo ra bố cục “chắp nối” cho gương.

Điều này dễ ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình, khiến cho vận thế ngày càng đi xuống. Trong phong thủy, hình tượng của gương tốt nhất vẫn là càng thanh khiết, hoàn chỉnh, lành lặn càng tốt.

Độ lớn nhỏ của gương trong nhà vệ sinh

Xét từ một góc độ nhất định thì gương trong nhà vệ sinh càng lớn càng tốt, nó đại diện cho vận thế gia chủ ngày một phát đạt. Khi soi gương, phần trên đầu vẫn còn thừa một khoảng trống lớn trong gương, ngụ ý sự nghiệp phát triển rộng mở, sung túc.

Tuy vậy, không có nghĩa là bạn thiết kế tấm gương cực lớn, lớn ở đây vẫn phải nằm trong mức độ phù hợp, gương quá lớn dễ khiến con người rơi vào ảo tưởng, tâm trạng dao động, thiếu tâm lý vững vàng. Song song đó, bạn cũng nên tránh dùng gương quá nhỏ, chỉ đủ soi gương mặt vì nó gây trở ngại cho sự nghiệp của chủ nhân.

Gương trong nhà vệ sinh nhiều có tốt không

Nhiều người vì vẻ thẩm mỹ hoặc muốn nới rộng không gian nhà vệ sinh mà thiết kế rất nhiều gương bên trong. Bố cục này không có lợi trong phong thủy. Đặc biệt là ban đêm nếu sử dụng nhà vệ sinh có quá nhiều gương, người dương khí yếu thường dễ rơi vào trạng thái hốt hoảng, bất an, thời gian dài dễ sinh bệnh tật, ảnh hưởng xấu đến cả vận thế.

Gương có thể gắn đối diện bồn cầu không

Trong phong thủy, có thể nói bồn cầu là nơi phát ra nhiều uế khí, cho nên thiết kế gương đối diện bồn cầu kỳ thực không nên. Nó giống như bạn đang “soi rọi” và “nhân bản” những trường khí xấu trong không gian sống của mình, gây nhiều trở ngại cho vận thế cả gia đình.

Tuyệt đối không gắn gương đối diện cửa nhà vệ sinh

Một mặt, khi vừa bước vào đã nhìn thấy tấm gương phản chiếu dễ khiến bạn bị giật mình, tâm trạng hoảng loạn, bất an. Mặt khác, nếu thiết kế gương đối diện cửa nhà vệ sinh thì trong phong thủy nhà ở, nó sẽ khiến vợ chồng trong giao tiếp, cư xử dễ xảy ra bất đồng, mâu thuẫn, dẫn đến cãi vã, rạn nứt tình cảm.

 Nội thất White Home - Sưu tầm.


Cũ hơn Mới hơn