Giỏ hàng

Bỏ túi mẹo nhỏ khi chọn mua gạch ốp lát nhà vệ sinh

Đăng bởi White Home ngày bình luận

Trong hầu hết các dự án cao cấp như nhà hàng khách sạn, căn hộ cao cấp, ngoài chất lượng công trình thì tính yếu tố thẩm mỹ và thiết kế cũng được đặt lên hàng đầu. Yếu tố thẩm mỹ không chỉ áp dụng cho phòng ăn, phòng khách, phòng ngủ, quầy bar mà còn cho cả toilet nhà vệ sinh. Việc chọn gạch ốp lát cho phòng tắm, nhà vệ sinh là yếu tố quan trọng đầu tiên bạn cần lưu ý. Bài viết này sẽ mách bạn một số mẹo để chọn được gạch ốp lát nhà vệ sinh đẹp nhất, phù hợp nhất.

  1. Xác định kích thước phòng tắm nhà vệ sinh:

Để chọn được kích thước gạch ốp lát thích hợp đầu tiên cần phải xác đinh được diện tích sàn và chiều cao của phòng tắm. Thông thường đối với qui mô diện tích phòng tắm nhà ở hộ gia đình nhà nguyên căn thì khách hàng có xu hướng chọn gạch ốp lát có kích thước 15x60cm, 30x60cm, 60x60cm. Trong đó, gạch ốp lát khổ 30x60 cm là phổ biến nhất. Loại kích thước này có thể được áp dụng tất cả cho các loại diện tích phòng tắm, toilet, kể cả nhà tắm có kích thước bé dưới 2m vuông. Gạch có kích thước càng lớn thì phòng tắm nhìn càng rộng và thoáng và ngược lại. Ngoài ra, khi ốp gạch có kích thước lớn có ưu điểm là ít mạch hơn nên việc làm vệ sinh phòng tắm cũng dễ dàng hơn. 


White Home - Bỏ túi mẹo nhỏ khi chọn mua gạch ốp lát nhà vệ sinh

2. Chạy viền

Chọn được mẫu gạch ốp lát nhà vệ sinh đẹp cũng chưa đủ mà còn phải biết cách chạy viền gạch đòi hỏi người thi công không những phải có kinh nghiệm  mà còn phải có mắt thẩm mỹ. Đối với việc chạy viền, có thể chạy nhiều viền hoặc ít viền vì nó phụ thuộc vào chiều cao của tường chiều dài và chiều rộng của sàn và thiết kế của từng phòng. Phòng tắm cao khoảng 2m có thể dùng 1 viền hoặc 2 viền. Hiện nay viền phòng tắm thường có viền cắt là màu nâu đậm. Khách hàng có thể sử dụng loại viền kích thước 06x60 màu đậm đã được cắt mài sẵn để tạo viền.  

White Home - Bỏ túi mẹo nhỏ khi chọn mua gạch ốp lát nhà vệ sinh

3. Chọn phối màu

Không chỉ dừng lại ở việc chọn mẫu gạch ốp lát đẹp cho toilet nhà vệ sinh mà còn phải biết cách phối màu. Việc phối màu khá là quan trọng đòi người thi công không chỉ có kinh nghiệm về ốp lát mà còn phải có nhãn quan nghệ thuật. Nếu như trước đây, đa phần các dự án thường ưa chuộng màu sắc sặc sỡ cho nó đẹp thì hiện nay việc chọn các gam màu đơn giản và vĩnh cửu lại được ưu chuộng hơn nhiều. Trong phòng tắm có thể dùng 1 gam màu sáng như vàng kem, trắng, hồng phấn hoặc 2 gam màu đối lập như: trắng hồng - nâu, đen - trắng, nâu- trắng. Những gam màu này gần như không bao giờ lỗi mốt trong thiết kế nội thất. 

White Home - Bỏ túi mẹo nhỏ khi chọn mua gạch ốp lát nhà vệ sinh

Hy vọng với những mẹo đơn giản này sẽ giúp cho chúng ta có thêm nhiều lựa chọn hơn về gạch ốp lát để phòng tắm, nhà vệ sinh đẹp hơn.

WHITE HOME - Sưu tầm.


Cũ hơn Mới hơn