Giỏ hàng

PHƯƠNG PHÁP THU PHÚC TRÁNH TAI CỦA PHÒNG NGỦ - PHẦN 2

Đăng bởi White Home ngày bình luận

KHÔNG NÊN NUÔI CÁ TRONG PHÒNG NGỦ

Có một số người học phong thủy chỉ học được một số kiến thức phong thủy sơ sài đã bắt đầu khoe khoang xem phong thủy giúp cho người khác. Khi thấy cung vị của phòng ngủ đặt tại cát vị đã bảo người trong nhà nuôi thêm một hồ cá vàng, người trong nhà tiến hành theo lời dặn dò của họ. Khi đó tài vận phải chăng sẽ tốt hơn hay không còn chưa biết, nhưng phần lớn người ta trước tiên lại cảm thấy tinh thần không được phấn chấn, ngủ không được yên. Thật ra, nguyên nhân của vấn đề này chính là do trong phòng ngủ đã xuất hiện Thanh sát, mà Thanh sát này lại bắt nguồn từ hồ cá vàng.

Đối với người nghiên cứu phong thủy, trước tiên cần học hiểu được cách đánh giá mối quan hệ lợi hại của mỗi một loại đồ vật, nếu không khi tùy tiện tiến hành một phương pháp phong thủy nào đó lại dẫn đến sai lầm mà không biết nguyên nhân tại sao!

HÌNH DẠNG CỦA PHÒNG NGỦ NÊN VUÔNG VẮN

Nếu trong nhà có một số căn phòng với hình dạng là hình thang, một số khác lại có hình dạng là hình vuông đều dùng làm phòng ngủ, đương nhiên phòng ngủ hình vuông được xem là cát lợi, vì đó là trạch tướng “Tứ bình bát ổn” mang ý nghĩa có được mối quan hệ cá nhân tương đối tốt trong công việc.

ĐẦU GIƯỜNG NÊN DỰA TƯỜNG

Có một lần, tác giả đi xem phong thủy cho một ngôi nhà từng được bố trí các cục phong thủy, phần đầu của chiếc giường lại đặt tại trung tâm của phòng ngủ, nhưng may mắn là nửa phần trên của chiếc giường lại đặt tại tài vị. Tác giả đã nói với chủ nhà: “Tài vị của ngôi nhà này vô cùng vượng, nhưng về phương diện công việc lại hết sức vất vả do thiếu người hỗ trợ”.

Chủ nhà bèn nói: “Kể từ khi dọn đến ngôi nhà này, tài vận của tôi rất tốt, việc đầu tư vào nhiều phương diện đều kiếm được tiền. Nhưng trong phương diện công việc lại hết sức vất vả, mọi việc đều do tự thân đi làm, tôi từng yêu cầu cấp trên bổ sung nhân sự, nhưng ông ta cũng không chịu tăng thêm số lượng nhân viên cho bộ phận của tôi”.

Tác giả đã giải thích: “Anh ngủ tại đầu giường nhưng lại không dựa tường, điều này chính là không có kháo sơn. Khi gặp phải vấn đề không có kháo sơn sẽ chủ định việc chỉ có thể dựa vào thực lực của bản thân để thăng tiến, trên không được quý nhân giúp đỡ, dưới không có được người hỗ trợ”. Vấn đề này chủ định chủ nhân của ngôi nhà bị cực thân vì không có chỗ dựa. Thật ra chỉ cần đặt một chiếc tủ tại đầu giường, khi đó đầu giường đã có chỗ dựa, công việc tự nhiên có được chỗ dựa là cấp trên, như thế mới đạt đến lý khí loan đầu thuộc về cát lợi.

 WHITE HOME - Sưu tầm.

 


Cũ hơn Mới hơn