Giỏ hàng

PHƯƠNG PHÁP CHỌN LÀNH TRÁNH DỮ CỦA BÀN VIẾT - PHẦN 2

Đăng bởi White Home ngày bình luận

CỬA CỦA PHÒNG ĐỌC SÁCH KHÔNG ĐƯỢC ĐỐI XUNG VỚI CỬA CỦA NHÀ VỆ SINH

Có bạn đọc hỏi rằng: “Cửa của phòng đọc sách có thể đối xung với cửa của nhà vệ sinh hay không?”

Tác giả đã trả lời rằng: “Không thể”.

Các bạn không cần cho rằng nhà vệ sinh thuộc Thủy trong ngũ hành nên có nhiều Thủy vị, mà Thủy có thể sinh văn thư thuộc Mộc, nhưng Thủy của nhà vệ sinh lại là uế Thủy (nước bẩn) thuộc về âm khí. Khi cửa của phòng đọc sách đối xung với cửa của nhà vệ sinh sẽ chủ định người sử dụng căn phòng đó để học tập dễ đi theo con đường sai lầm, chủ quan và thiên kiến, cho nên cả hai không được đối xung với nhau. Nhưng có thể treo Tiền cổ lục đế hoặc la bàn lên phía trên cửa của cả hai căn phòng để hóa giải sát khí.

BÀN VIẾT CÓ THỂ HƯỚNG VỀ CỬA PHÒNG HAY KHÔNG?

Bàn viết là đồ gia dụng mà chắc chắn phòng đọc sách cần trang bị. Có một số người thích đặt bàn viết hướng về cửa phòng, mà theo như lời của một số phong thủy sư nói như thế sẽ bất lợi, cho nên không biết thực hư thế nào.

Nếu phía trước bàn viết không có một tấm ván đặt ngang để chắn gió, như thế sợ rằng sẽ bị môn xung, nhưng nếu có lại không sợ môn xung. Xin các bạn tham khảo hình vẽ sau đây.

XÀ NGANG ÉP XUỐNG BÀN VIẾT

Không được để xà ngang ép xuống bàn viết, nếu không sẽ chủ định người sử dụng bàn viết đó bị đần độn, tinh thần căng thẳng, hơn nữa dễ mắc phải bệnh tật, mà trẻ nhỏ khi sử dụng bàn viết đó lại càng là đại kỵ, vì nó sẽ làm cho thành tích học tập bị giảm sút.

Phương pháp hóa giải: Có thể dời bàn viết đi để tránh sát khí, hoặc treo Tiền cổ lục đế hoặc la bàn lên trên xà ngang thì vấn đề tự nhiên được giải quyết.

GHẾ NGỒI KHÔNG ĐƯỢC ĐƯA LƯNG VỀ PHÍA CỬA

Phòng đọc sách là một không gian tương đối riêng tư, cho nên không được bị người khác quấy nhiễu, như thế mới có thể chuyên tâm làm công việc mà bản thân cần làm. Việc ghế ngồi có thoải mái hay không cũng có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bản thân, cho nên vị trí của phòng đọc sách và sự thoải mái của ghế ngồi cũng quan trọng như nhau. Nếu ghế ngồi không thích hợp, khi ngồi lâu có thể sẽ bị đau lưng.

Ghế ngồi đưa lưng về phía cửa cũng dễ dẫn đến chứng đau lưng, vì nó đã phạm phải vấn đề “Âm phong thổi lưng”. Nếu vì diện tích của phòng đọc sách quá nhỏ, nhất định phải ngồi đưa lưng về phía cửa, khi đó có thể treo Tiền cổ lục đế trên ghế ngồi đồng thời đóng cửa phòng lại để hóa giải sát khí, như thế vấn đề tự nhiên được hóa giải.

 WHITE HOME - Sưu tầm.


Cũ hơn Mới hơn