Giỏ hàng

Làm thế nào để phòng ngủ đẹp ấn tượng?

Đăng bởi White Home ngày bình luận

Nếu bạn muốn tô điểm cho phòng ngủ trở nên thật mới mẻ với cách làm nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả nhất thì giấy dán tường là một giải pháp hữu hiệu. Tuy nhiên, việc lựa chọn và trang trí phòng ngủ bằng giấy dán tường không phải là một việc đơn giản, nó phải vừa phù hợp với tổng thể căn phòng, vừa phải làm nổi bật những nội thất khác bên trong nó. 

Phòng ngủ là nơi có nhiều ảnh hưởng nhất đến sức khỏe và tâm lý của người sử dụng nên việc lựa chọn giấy dán tường phù hợp cho phòng ngủ cần lưu ý một số điểm sau:

Lưu ý về độ tuổi khi chọn giấy dán tường

Đối với phòng của trẻ em thì màu sắc nên chọn những giấy dán tường có họa tiết, hoa văn ngộ nghĩnh dễ thương để có thể phát huy trí tưởng tượng của trẻ.

White Home - Làm thế nào để phòng ngủ đẹp ấn tượng?

Với phòng ngủ của trẻ mới lớn thì những tông màu nhẹ nhàng, lãng mạn cho phòng của các cô bé và ấn tượng, độc đáo dành cho các cậu bé là sự lựa chọn tốt nhất. Phòng ngủ người lớn thường được sử dụng giấy dán tường một màu hoặc có những họa tiết sang trọng và cầu kỳ hơn một chút.

Tâm lý sức khỏe của từng người:

Những người có thần kinh yếu, khó ngủ thì nên sử dụng giấy dán tường có màu nhẹ, hoa văn càng đơn giản càng tốt.    
Những người có sức sống mạnh mẽ thì những màu sắc ấn tượng sẽ mang lại cho họ cảm giác thú vị, yêu đời.

White Home - Làm thế nào để phòng ngủ đẹp ấn tượng?

Diện tích phòng ngủ:

Nếu phòng ngủ  là một căn phòng rộng với những mảng tường lớn không đắp phù điêu thì bạn có thể sử dụng những mã màu rực rỡ, nhiều hoạ tiết, nhiều hoa văn để làm cho căn phòng của mình không trống trải và tăng cảm giác thân mật.      
Còn nếu phòng ngủ có diện tích nhỏ, hẹp thì bạn nên chọn cho mình một sắc màu tươi sáng, ít hoa văn để làm cho căn phòng của mình rộng và thoáng hơn.

Hoa văn, họa tiết vè hình ảnh của giấy dán tường:

Trong phòng ngủ tuyệt đối tránh những loại hoa văn có hình nhọn hoặc rối mắt, vì xét về phong thuỷ thì những hình thù này sẽ làm cho giấc ngủ không sâu, thẫm chí dễ mộng mị.      
Còn theo nghiên cứu của những nhà khoa học thì những hình thù đó gây kích thích về thị giác, khiến người nằm trong phòng cảm thấy không thoải mái và vì vậy rất khó có thể ngủ ngon.

Chọn giấy dán tường theo tính cách

White Home - Làm thế nào để phòng ngủ đẹp ấn tượng?

Tùy vào tính cách của từng người có thể chọn hoa văn và màu sắc phù hợp.

WHITE HOME - Sưu tầm.


Cũ hơn Mới hơn