Giỏ hàng

Kích thước hợp lý cho thiết kế nội thất phòng ngủ

Đăng bởi White Home ngày bình luận

Phòng ngủ là nơi mọi người đi ngủ vào ban đêm hoặc nghỉ ngơi thư giãn trong ngày. Ngủ giúp chúng ta không chỉ nghỉ ngơi về thể xác mà còn cả về tinh thần. Một giấc ngủ ngon giúp chúng ta tăng cường trí nhớ, tăng cường khả năng tư duy, sáng tạo, giúp chúng ta dễ dàng đưa ra những quyết định sáng suốt dẫn đến thành công hơn trong cuộc sống. Nói đến thiết kế phòng ngủ theo phong thủy, trước tiên phải xét đến hình thể và kích thước của phòng ngủ trước. Vậy kích thước phòng ngủ thế nào là hợp lí?

 

White Home - Kích thước hợp lý cho thiết kế nội thất phòng ngủ

Một phòng ngủ với kích thước thuộc diện trung bình sẽ là sự ưu tiên hàng đầu trong việc thiết kế nội thất phòng ngủ. Điều này chẳng những phù hợp với các nguyên tắc trong thiết kế nội thất mà còn rất phù hợp theo quan niệm phong thủy. Xét trên khía cạnh phong thủy thì một căn phòng lớn trong khi ít người là điều không tốt, trong mỗi con người chúng ta luôn tồn tại âm thầm một nguồn năng lượng và không phải lúc nào nguồn năng lượng này cũng được lan tỏa ra môi trường xung quanh.

 

White Home - Kích thước hợp lý cho thiết kế nội thất phòng ngủ

Nếu diện tích phòng ngủ càng rộng thì nguồn năng lượng này sẽ càng bị phân tán ra nhiều hơn. Người ta vẫn hay quan niệm rằng “phòng quá lớn sẽ hấp thụ hết nhân khí” vì thế mà khi mất đi năng lượng đồng nghĩa với việc sức đề kháng của con người cũng sẽ bị giảm sút, dễ mắc bệnh, tinh thần đi xuống và bị phân tán tư tưởng…

 

White Home - Kích thước hợp lý cho thiết kế nội thất phòng ngủ

Phòng ngủ bạn nên chọn những căn phòng có kết cấu vuông vắn, ngay ngắn: Dựa theo các lý luận trong phong thủy nhà ở, kiến trúc phòng ngủ tốt nhất nên là hình vuông. Điều này không quá khó để có thể lý giải, bởi một trong những điều cấm kỵ nhất của phong thủy đó chính là kiến trúc bị méo mó, mất cân đối. Nếu như nghỉ ngơi trong phòng ngủ với kiến trúc xô lệch, méo mó sẽ khiến con người ta dễ bị hao tổn nguồn năng lượng của cơ thể. Còn phòng ngủ có nhiều góc cạnh lâu dần sẽ hình thành nên tâm lý mệt mỏi, chán nản và ức chế. Tệ hơn là nếu ở lâu trong một không gian như vậy sức khỏe của gia chủ sẽ có nguy cơ gặp nhiều trở ngại.

 WHITE HOME - Sưu tầm.


Cũ hơn Mới hơn