Giỏ hàng

Cách chọn màu sắc của thảm hợp mệnh, hợp phong thủy

Đăng bởi White Home ngày bình luận

Phòng khách có vị trí quan trọng nhất trong ngôi nhà vì vậy, việc lựa chọn đồ nội thất cho phòng khách cũng quan trọng để tạo nên một bộ mặt đẹp cho ngôi nhà của bạn. Thảm trải sàn là đồ trang trí phòng khách không thể thiếu trong không gian phòng khách đẹp.  Lựa chọn thảm trải sàn hợp phong thủy sẽ mang đến không gian may mắn cùng vẻ đẹp sang trọng.

Màu sắc là điều gia chủ nên quan tâm khi lựa chọn thảm cho căn phòng của mình. Bạn có thể lựa chọn màu sắc thảm trải sàn theo phong thủy. Theo quan niệm thảm trải sàn là nơi tiếp giáp với mặt đất, đây tượng trưng cho nền móng của ngôi nhà. Do đó, nền móng ngôi nhà có vững chắc thì phong thủy mới tốt, màu sắc có hợp với gia chủ mới xua đuổi được điều không may mắn và mang lại điều tốt lành.

Với gia chủ mệnh Kim thì nên sử dụng thảm trải sàn tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, chủ nhà cần tránh những màu sắc không hợp như: Màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa khắc Kim).


Nội thất White Home - Cách chọn màu sắc của thảm hợp mệnh, hợp phong thủy


Còn với chủ nhà mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh, ngoài ra kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Gia chủ nên tránh dùng thảm có những tông màu trắng và sắc ánh kim (Trắng bạch kim khắc Mộc).


Nội thất White Home - Cách chọn màu sắc của thảm hợp mệnh, hợp phong thủy


Gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy). Gia chủ nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thủy).


Nội thất White Home - Cách chọn màu sắc của thảm hợp mệnh, hợp phong thủy


Chủ nhà mệnh Hỏa nên sử dụng tông màu đỏ, hồng, tím, ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa).

Nếu mệnh Thổ là mệnh của chủ nhà thì nên sử dụng tông màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hoả sinh Thổ) là màu đại diện cho hành Hỏa, rất tốt cho người hành Thổ. Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

 Nội thất White Home - Sưu tầm.


Cũ hơn Mới hơn