Giỏ hàng

Các tiêu chí quan trọng khi chọn mua sàn gỗ công nghiệp cho phòng khách

Đăng bởi White Home ngày bình luận

Sàn gỗ công nghiệp là loại vật liệu lát sàn cao cấp, sang trọng, vì vậy mà nó ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng. Việc sử dụng sàn gỗ công nghiệp lát nền cho nội thất trở nên quen thuộc và phổ biến trên thị trường, đặc biệt là lát nền phòng khách.

Sàn gỗ công nghiệp có nhiều mẫu mã đa dạng, phong phú phù hợp cho nhiều loại phòng, nhiều phong cách thiết kế. Để chọn sàn gỗ công nghiệp phòng khách phù hợp cần đảm bảo các tiêu chí sau:

1. Đảm bảo tính an toàn:

Như đã nói ở trên, phòng khách là căn phòng chính trong nhà, hầu hết mọi sinh hoạt hàng ngày của mọi người trong gia đình đều diễn ra ở đó. Vì vậy, khi chọn sàn gỗ phải đảm bảo được tính an toàn trong quá trình sử dụng. Không nên chọn sàn gỗ có bề mặt trơn bóng dễ gây lóa mắt và trơn trượt trên nền nhà, đặc biệt là đối với những gia đình có người già và trẻ nhỏ. Chúng ta nên chọn những sàn gỗ vân sần hoặc sần nhẹ để tránh trơn trượt và dễ dàng vệ sinh lau chùi khi có bụi bẩn.

2. Đảm bảo tính thẩm mỹ:

Nội thất phòng khách rất quan trọng, mọi thiết kế nội thất phòng khách phải được phối hợp hài hòa về màu sắc, các màu không được có sự tương phản quá lớn tạo cảm giác chói mắt. Chẳng hạn đồ nội thất căn phòng của bạn đang có tông là màu ghi thì bạn không thể dùng sàn gỗ màu đỏ hoặc nâu thẫm, mà hãy chọn màu ghi, sám. Hay một phòng khách của căn hộ chung cư có diện tích nhỏ thì không nên chọn sàn gỗ tối màu hoặc màu đậm, bạn nên chọn những sàn gỗ có tông màu sáng, nhẹ nhàng cho căn phòng thoáng và tạo cảm giác rộng rãi. Chọn sàn gỗ công nghiệp có màu sắc phải phù hợp với diện tích căn phòng cũng như phong cách của căn phòng là hiện đại hay cổ điển hay bán cổ điển.


Nội thất White Home - Các tiêu chí quan trọng khi chọn mua sàn gỗ công nghiệp cho phòng khách


Nhiều người băn khoăn việc chọn sàn gỗ công nghiệp hay sàn gỗ tự nhiên cho phòng khách bởi sàn gỗ tự nhiên không chỉ có chất lượng tốt mà màu sắc tự nhiên, tinh tế và sang trọng hơn sàn gỗ công nghiệp. Nếu bạn có đủ điều kiện tài chính thì nên chọn sàn gỗ tự nhiên nhưng nếu tài chính hạn hẹp thì nên chọn sàn gỗ công nghiệp.

3. Đảm bảo chất lượng: 

Sàn gỗ lát nền phòng khách nên chọn loại có chất lượng tốt, có độ bền cao: khả năng chống trầy xước, khả năng chịu nhiệt, chịu áp lực mạnh, chống cong vênh, mối mọt và đặc biệt là sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt. Phòng khách là phòng đi lại nhiều rất dễ bị dính nước, đặc biệt là phòng khách chung cư có chung nền với nhà bếp. Nếu sàn gỗ không có khả năng chịu nước tốt, với việc dính nước thường xuyên như vậy rất nhanh bị hỏng, phồng rộp, cong vênh, làm mất tính thẩm mỹ của căn phòng.

 

Nội thất White Home - Các tiêu chí quan trọng khi chọn mua sàn gỗ công nghiệp cho phòng khách


4. Đảm bảo phù hợp với tài chính:

Vấn đề tài chính là vấn đề rất nhạy cảm và nó cũng rất quan trọng. Để đảm bảo được các yếu tố trên thì điều quan trọng là bạn phải có đủ nguồn tài chính. Bạn có thể chọn loại sàn gỗ cao cấp, tính thẩm mỹ cao hơn, chất lượng tốt hơn. Nếu tài chính đầu tư lắp đặt sàn gỗ không lớn, bạn không thể chọn sàn gỗ công nghiệp cao cấp mặc dù loại sàn gỗ đó đảm bảo các tiêu chuẩn trên. Trước khi mua sàn gỗ công nghiệp, ban cần ước lượng một cách chính xác nhất về giá cả, chi phí cần bỏ ra so với chi phí mà mình có.


Nội thất White Home - Các tiêu chí quan trọng khi chọn mua sàn gỗ công nghiệp cho phòng khách


Ngoài ra, nhiều người còn quan tâm tới yếu tố phong thủy. Việc thiết kế nội thất phòng khách hợp phong thủy ảnh hưởng rất lớn đến gia chủ và những thành viên khác trong gia đình. Thiết kế nội thất đẹp hợp phong thủy sẽ đem lại may mắn, tài lộc cho gia đình

 Nội thất White Home - Sưu tầm.


Cũ hơn Mới hơn