Giỏ hàng

BÍ QUYẾT CHỌN LÀNH TRÁNH DỮ CỦA PHÒNG KHÁCH - PHẦN 2

Đăng bởi White Home ngày bình luận

CÓ THỂ ĐẶT CHẬU CẢNH HOẶC CÂY CỐI TẠI TỤ KHÍ CỦA PHÒNG KHÁCH

Vị trí góc đối diện sau khi bước qua khỏi cửa chính hoặc huyền quan là “Tụ khí vị”, xin tham khảo hai hình vẽ sau đây. “Tụ khí vị” thích hợp đặt chậu cảnh hoặc trồng cây cối để tăng cường sinh khí. Ngoài điều này ra, cây cối thông qua quá trình quang hợp sẽ có thể hấp thu khí carbonic mà sinh ra khí oxy, vì thế cũng có lợi cho sức khỏe.

KHÔNG NÊN ĐẶT CÂY XƯƠNG RỒNG TẠI PHÒNG KHÁCH

Phần nội dung trước vừa nói đến việc nên đặt chậu cảnh hoặc cây cối tại tụ khí vị của phòng khách, nhưng cần chọn trồng loại cây nào, cũng như có cấm kỵ gì hay không? Đáp án là có. Có một số cây cối không thích hợp đặt trong phòng khách. Cây xương rồng có đầy gai nhọn, cho nên không thích hợp đặt tại tụ khí vị. Ngoại trừ cây xương rồng, cũng không nên đặt cây tại có gai tại tụ khí vị, vì nó đại diện cho việc thu hút tiểu nhân. Việc đặt cây có gai trong nhà sẽ chủ định việc cả đời thường gặp phải tiểu nhân, những người tiếp xúc thông qua việc đều chống đối bản thân.

NÊN ĐẶT CÂY LÁ RỘNG TRONG PHÒNG KHÁCH

Không nên đặt cây có gai tại tụ vị của phòng khách, nhưng cần đặt loại cây nào mới được xem là thích hợp nhất? Đó chính là nên đặt cây lá rộng tại tụ khí vị của phòng khách như vạn niên thanh, cây trầu bà, hoa thiên lý. Những loại cây này đều là loại cây có sinh khí bừng bừng, khi đặt tại tụ khí vị có thể giúp cho tài vận ổn định.

PHÒNG KHÁCH KHÔNG ĐƯỢC KIÊM CẢ PHÒNG NGỦ

Nói chung, phòng khách nên sáng sủa, tụ dương khí; phòng ngủ tương đối tối cũng có thể chấp nhận, vì chỉ dùng để ngủ nghỉ. Phòng khách không được kiêm cả phòng ngủ, vì phòng khách là nơi mọi người ra vào, còn phòng ngủ là nơi riêng tư cá nhân, khi cả hai được dùng chung sẽ không phân biệt rõ được không gian đó thuộc về cá nhân hay mọi người. Nhưng vì diện tích của ngôi nhà quá chật hẹp, cho nên bất đắc dĩ phải ngủ tại phòng khách, khi đó cần chọn cát vị trong mệnh quái của bản thân để ngủ nghỉ, chỉ cần ngủ tại cát vị sẽ không sợ vấn đề phòng khách kiêm cả phòng ngủ.

XÀ NGANG ÉP XUỐNG GHẾ SOFA

Từ xưa đến nay, ghế ngồi là đồ gia dụng mà phòng khách chắc chắn cần trang bị. Với cuộc sống tương đối thoải mái trong xã hội hiện nay sẽ có thể sắm được một ghế sofa phù hợp đặt trong phòng khách, để tự mình dùng hoặc để tiếp đón khách khứa vừa thích hợp vừa có thể diện. Nhưng tuyệt đối không được đặt ghế sofa bên dưới xà ngang, nếu không sẽ chủ định vận khí của người trong nhà gặp phải trở ngại, cũng như ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của họ.

WHITE HOME - Sưu tầm.


Cũ hơn Mới hơn