Giỏ hàng

BÍ QUYẾT CHỌN LÀNH TRÁNH DỮ CỦA PHÒNG KHÁCH - PHẦN 1

Đăng bởi White Home ngày bình luận

PHÒNG KHÁCH NÊN LỚN KHÔNG NÊN NHỎ

Cụm từ “Phòng khách” này khi nghe đến có vẻ như là nơi dùng để tiếp đón khách, nhưng phần lớn phòng khách của một ngôi nhà bình thường lại được người trong nhà sử dụng làm không gian tụ hợp của người trong nhà.

Phòng khách nhất định cần lớn hơn phòng ngủ mới phù hợp với phong thủy nhà ở. Khi mọi người tụ hợp lại nhưng vì nó quá nhỏ mà cảm thấy chật chội ngột ngạt, đây xem như đã phạm phải sát khí, cũng như là ngôi nhà với các cục không có chủ vị, như thế sẽ chủ định người trong nhà sẽ không có chủ kiến khi làm việc. Vì thế, phòng khách nên lớn không nên nhỏ.

PHÒNG KHÁCH NÊN Ở PHÍA TRƯỚC HƠN LÀ PHÍA SAU

Đối với phong thủy nhà ở bình thường, trước tiên tiến vào cửa chính, qua khỏi huyền quan mới đến được phòng khách. Phòng khách là không gian lớn đầu tiên tiếp cận với cửa chính, như cách gọi của phong thủy là Minh đường. Minh đường vào thời cổ đại là nơi triều thần bái kiến Thiên tử, cho nên Minh đường chủ định cho quyền lực, đồng thời cũng chủ định cho tài vận. Cho nên Minh đường cần ở phía trước, vì nó ở phía trước chủ định cho tài vận, ở phía sau chủ định cho thoái tài; còn khi nó có diện tích lớn sẽ vượng tài, nhỏ lại sẽ thoái tài. Nhưng phòng khách ngoại trừ cần xem xét vị trí trước sau và diện tích lớn nhỏ, còn cần phối hợp với nguyên lý phối hợp suy vượng và phối hợp mệnh trạch, như thế mới có được nhiều cát lợi hơn.

PHÒNG KHÁCH CẦN SÁNG SỦA

Vì phòng khách là một không gian lớn trong ngôi nhà, có thể nói là Minh đường, cho nên cần dương mà không cần âm. Vì thế khi xây dựng hay lựa chọn phòng khách, tốt nhất cần có nhiều cửa sổ,như thế độ sáng trong nhà mới tương đối đầy đủ. Vì ánh sáng thuộc dương, nên dương khí sẽ thịnh vượng.

Nếu phòng khách quá ít cửa sổ, khi đó có thể gắn bóng đèn tương đối sáng tại trung tâm của phòng khách để tăng cường dương khí, nếu có thể chiếu sáng phòng khách suốt 24 giờ lại càng tốt, như thế thường được gọi là Trường minh đăng.

Phòng khách thiếu dương khí sẽ khiến cho tình cảm của chủ nhân ngôi nhà lạnh lùng, hoặc bi quan mà không được vui vẻ.

TRẦN NHÀ CỦA PHÒNG KHÁCH KHÔNG NÊN QUÁ THẤP

Độ cao trần nhà để chỉ khoảng cách từ nền nhà đến trần nhà. Độ cao trần nhà của nhà ở vào thời cổ tương đối cao, còn đối với những tòa nhà cao tầng ngày nay, độ cao trần nhà nói chung đều tương đối thấp (chưa đầy 3,1m).

Khi độ cao trần nhà của phòng khách quá thấp, sự xoay trở của khách khứa khi đó sẽ dễ phát sinh hiểu lầm, thậm chí vì thế mà dẫn đến tranh chấp.

WHITE HOME - Sưu tầm.


Cũ hơn Mới hơn