Giỏ hàng

BÍ QUYẾT CHỌN LÀNH TRÁNH DỮ CỦA CỬA CHÍNH - PHẦN 3

Đăng bởi White Home ngày bình luận

TRƯỚC CỬA LẮP ĐẶT THIẾT BỊ QUAN SÁT

Có một số ngôi nhà hoặc công ty với qui mô lớn đều sẽ lắp đặt thiết bị quan sát bên ngoài cửa để thay thế cho mắt thần chống trộm, mà cảnh vật quan sát được cũng tương đối rộng rãi, nhưng khi lắp đặt cũng cần cẩn thận để tránh phạm phải Xuyên tâm sát. Phía trên bên trái hoặc phái trên bên phải của cửa chính cũng có thể lắp đặt thiết bị quan sát, nếu nhưu lắp đặt thiết bị quan sát tại chính giữa phái trên của cửa chính, như thế đã thuộc về vấn đề phạm phải Xuyên tâm sát, nó chủ định dễ gặp phải các chứng bệnh về tim mạch.

Vào thời gian trước tác giả đã nhận lời mời xem phong thủy giúp cho một người nọ tại Quảng Châu. Khi vừa bước vào nhà, tác giả đã hướng về phía chủ nhà mà đoán định rằng, sau khi dọn vào ngôi nhà này chắc chắn tiền tài không tụ. Chủ nhà xác nhận sau khi dọn vào ngôi nhà này, việc làm ăn xuất hiện vấn đề, ông đã hỏi tác giả về phương pháp hóa giải. Tác giả trả lời rằng, đây là vì các cục cửa trước đã xung xạ với cửa sau!

Ngôi nhà có thể có cửa sau hoặc cửa hông, nhưng không nên để xuất hiện vấn đề trực xung, vì nó chủ định tài vận rất xấu, khó mà tụ được tài. Khi đó có thể tiến hành tu sửa cửa sau bằng cách dời nó sang một cung vị khác, như thế có thể tránh được các cục cửa trước xung xạ với cửa sau

Đối với cửa phụ và cửa hông, vì phần lớn đều đặt ở bên cạnh cửa chính (thuận cho công nhân ra vào hằng ngày), hoặc đặt tại bức tường bên hông của ngôi nhà, như thế đã tránh được việc xung xạ với cửa trước, cho nên sẽ không phạm phải sát khí. Nhưng điều cần lưu ý là, vị trí cửa cần đặt tại cát vị, không được đặt tại hung vị.

KHÔNG NÊN ĐỂ XÀ NGANG ÉP XUỐNG CỬA CHÍNH

Rất nhiều người chỉ biết sơ lược về phong thủy đều cho rằng cửa chính của ngôi nhà nào đó bị “Hoành lương áp” (xà ngang ép xuống) là một điềm dữ, chắc chắn sẽ khiến cho vận khí của người trong nhà bị suy bại, hoặc gặp phải tai họa. Liệu cách nhìn này có chính xác hay không?

Xà ngang ép xuống cửa chính thực sự không tốt, thông thường để chỉ tinh thần của người trong nhà dễ bị căng thẳng không thể chịu được áp lực, nhưng tai họa do nó gây ra không nặng nè, chỉ cần treo Cửu tinh hóa sát tiền ở hai bên của xà ngang, vấn đề tự nhiên có thể được hóa giải.

NHỮNG MÀU SẮC THƯỜNG CẤM KỴ ĐỐI VỚI CỬA CHÍNH

Có một lần, khi tác giả đến Singapore xem phong thủy, thấy chủ nhân của ngôi nhà dùng màu sơn đỏ tươi sơn cho cửa chính. Tác giả khuyên ông đổi sang màu khác, vì cửa chính với màu đỏ tuơi sẽ chủ định tính khí của người trong nhà tương đối nóng nảy. Ông ta nói rằng đã nhờ bạn bè xem phong thủy giúp mình, và nói rằng màu đỏ tươi rất cát lợi cho mình, nhưng ông ta cũng cảm thấy rằng, kể từ khi cửa chính sơn màu đỏ tươi, sự tranh chấp va chạm giữa người trong nhà với nhau đã tăng lên rất nhiều. Ông hỏi nên dùng màu sơn gì cho cửa chính? Sau khi tác giả thông qua sự phối hợp mệnh và trạch đã đề nghị với ông ta như sau:

Không nên được dùng màu sơn đỏ tươi hoặc đen cho cửa chính

Các nhà khoa học đã nói rằng: Màu đỏ tạo ra sự kích động đặc biệt đối với thị giác của con người, sẽ khiến cho tâm trạng của họ trở nên bất định, thần kinh căng thẳng, nóng nảy; còn màu đen sẽ khiến cho con người dễ trở nên bi quan, thiếu đi khí phách.

Cho nên bất kể như thế nào, các bạn cần luôn tránh việc sử dụng màu sơn đỏ tươi hoặc đen cho cửa chính, thậm chí đối với màu hồng, màu đỏ táo cũng không thể sử dụng.

VÙNG ĐẤT BÊN NGOÀI CỬA THẤP XUỐNG SẼ CHỦ ĐỊNH THOÁI TÀI

Cửa chính là mệnh mạch trong phong thủy của một qua ngôi nhà, do đó việc lành dữ của nó sẽ có vai trò rất quan trọng. Nếu bên ngoài cửa là bậc tam cấp hướng xuống dưới hoặc vùng đất nghiêng xuống dưới đều chủ định thoái tài. Phương pháp hóa giải là đặt một đối tượng chó trừ tà (chó một sừng) ở hai bên cửa. Ngoài ra, chiều cao thấp nhất của bậc cửa cung cần là 10cm mới có thể tránh cho trạch khí lọt ra ngoài.

Điều mà chúng ta thường thấy nhất trong những ngôi nhà hiện tại là bậc tam cấp tại cửa chính theo kiểu cầu thang, mà cầu thang lại luôn hướng xuống dưới.

VÙNG ĐẤT BÊN NGOÀI CỬA QUÁ CAO SẼ CHỦ ĐỊNH MẮC PHẢI THƯƠNG TẠT BỆNH HOẠN

Phần nội dung trước đã chỉ ra cửa chính với bậc tam cấp kiểu cầu thang hướng xuống dưới sẽ chủ định thoái tài, như thế ngược lại nếu cửa chính hướng về vùng đất cao lên hoặc vô số bậc thang từ phía trên xông đến, phải chăng điều này mang ý nghĩa tụ tài? Tuyệt đối không phải, phong thủy chú trọng đến sự trung dung, do đó người xưa có nói: “Âm dương động tĩnh cầu được trung hòa”. Nếu bên ngoài cửa hướng về những bậc thang, mà những bậc thang này lại từ phía trên xông đến, như thế sẽ chủ định người trong nhà dễ mắc phải thương tật hoặc các chứng bệnh tại phần bụng và ngực.

Phương pháp hóa giải: Đặt bức bình phong hoặc hồ lô bên trong cửa để thu sát khí cũng được xem là cát lợi.

TẤM THẢM CỦA CỬA CHÍNH

Rất nhiều người đều sẽ đặt một tấm thảm tại cửa chính. Từng có một người bạn hỏi tác giả rằng: “Tấm thảm tại vị trí cửa chính nên đặt bên ngoài hoặc bên trong cửa chính?”. Ngoài người bạn này ra, tác giả cũng nhận được không ít thư từ hỏi về vấn đề này.

Nếu có thể tuyển chọn, tấm thảm nên đặt bên ngoài của cửa chính, vì không nên mang khí dơ bẩn phía dưới của giày dép vào trong nhà. Nhưng trong tình huống bất khả kháng cũng có thể đặt tấm thảm ở trong nhà, chỉ cần thường xuyên thay mới hoặc giữ gìn sạch sẽ là được. Phong thủy của cả ngôi nhà sẽ không vì một tấm thảm đặt bên ngoài của cửa chính hoặc ở trong nhà mà ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe. Nhưng nếu để cho tấm thảm trở nên dơ bẩn vì không vệ sinh sạch sẽ, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở, khi đó dễ mắc phải bệnh tật.

MỘT SỐ VẬT CƯNG KHÔNG NÊN NUÔI

Có người nuôi một con chó, ban đầu thấy con chó này rất khôn ngoan, hoạt bát. Nhưng sau khi anh ta nuôi không bao lâu, nó đã bị bệnh, bệnh tình ngày càng nghiêm trọng. Anh ta bèn gửi trả con chó lại cho người bạn – người chủ cũ của nó. Thế là nó rất nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

Lại một lần khác, một người bạn gửi tặng một con chó nhỏ khác tên MA cho anh. Anh ta cũng chăm sóc nó rất tỉ mỉ, nhưng không được bao lâu, MA bị bệnh, ngay cả bác sỹ thú y cũng phải bó tay. Cuối cùng, anh ta lại phải gửi trả MA cho người bạn đó. Thật kì lại, MA lại nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

Người học trò này nói với tác giả rằng, trước kia anh ta cũng từng nuôi chó, nhưng chưa gặp phải tình huống kỳ lạ như thế. Sau đó anh bắt đầu nghiên cứu phong thủy, cuối cùng phát hiện ra được nguyên nhân, thì ra ngôi nhà của anh ta không thích hợp cho việc nuôi chó.

Thật ra, việc nuôi vật cưng trong nhà không nhất định phải là chó, mà có thể là mèo thỏ… có một số ngôi nhà cũng không thích hợp nuôi vật cưng, bây giờ xin được giảng giải cho các bạn tham khảo

Nếu vị trí cửa chính đặt tại hướng Đông Nam, không thích hợp nuôi chó, vì cửa này tương xung với chó.

Nếu vị trí cửa chính đặt tại hướng Tây Nam, không thích hợp nuôi mèo, vì cửa này tương xung với mèo.

Nếu vị trí cửa chính đặt tại hướng Tây, không thích hợp nuôi thỏ trắng, vì cửa này tương xung với thỏ trắng.

Nếu vị trí cửa chính đặt tại hướng Nam, không thích hợp nuôi chuột bạch hoặc chuột đồng, vì cửa này tương xung với chuột.

Nếu vị trí cửa chính dặt tại hướng Tây Bắc, không thích hợp nuôi thằn lằn, vì cửa này tương xung với thằn lằn.

WHITE HOME - Sưu tầm


Cũ hơn Mới hơn