Giỏ hàng

BÍ QUYẾT CHỌN LÀNH TRÁNH DỮ CỦA CỬA CHÍNH - PHẦN 2

Đăng bởi White Home ngày bình luận

KÍCH THƯỚC CỦA CỬA CHÍNH CẦN THEO TỈ LỆ CỦA NGÔI NHÀ

Rất nhiều người cảm thấy rất hứng thú đối với chiều dài và chiều rộng của cửa chính. Về phương diện chiều dài, chủ yếu dựa vào cát độ (mức độ tốt lành) của chiều dài cửa, các bạn có thể tham khảo từ một số tác phẩm khác của tác giả. Về phương diện chiều rộng, ngôi nhà lớn cần có cửa rộng, ngược lại ngôi nhà nhỏ cũng không được có cửa quá rộng, chủ yếu tương phối với nhau là được

Đối với cửa chính của một ngôi nhà bình thường cần có chiều rộng nhỏ nhất là 1m. Chẳng hạn như ngôi nhà có diện tích khoảng 150 mét vuông, khi đó chiều rộng của cửa phải vượt qua 1m, tức là khoảng 1,1m. Nếu ngôi nhà có diện tích hơn 300 mét vuông, khi đó chiều rộng của cửa cần lớn hơn.

CỬA KÉO BẰNG SẮT KHÔNG NÊN QUÁ NHỎ

Sau khí đã tham khảo phần nội dung trước, các bạn đều biết chiều rộng của cửa chính cần dựa vào chiều rộng của ngôi nhà, nhưng rất nhiều người đều cho rằng chỉ cần chú ý đến chiều rộng của cửa chính, mà phần lớn lại quên đi chiều rộng của cửa kéo bằng sắt.

Theo phong thủy học, bất kể cửa chính của bạn có rộng bao nhiêu, khi hằng ngày mở cửa kéo bằng sắt ra cũng chỉ mở đến mức đủ cho một người nghiêng người ra vào, ngay cả hai người cùng lúc ra vào cũng không được, như thế sẽ khiến cho gia vận bất thường. Mà loại cửa kéo bằng sắt này phần lớn chuyển động trên thanh trượt. Nói chung loại cửa kéo bằng sắt này rộng khoảng 1,2m, việc sử dụng hằng ngày chỉ là kéo về bên trái hoặc bên phải khoảng một nửa (khoảng 0,6m), do đó trên thực tế chiều rộng có thể mở ra chỉ khoảng một nửa (khoảng 0,6m). Tức là khoảng trống dành cho việc ra vào cửa chỉ khoảng 0,6m, như thế một người đứng nghiêng người mới có thể ra vào được, khi chuyển nhà cần dọn ra hoặc dọn vào lại chỉ mở cửa ra được một nửa, sau đó lấy thanh trượt ra ngoài rồi tiếp tục đẩy về phía trước, khi đó mới đạt đến chiều rộng thức sự của cửa kéo bằng sắt. Cho nên quá trình này tương đối phức tạp, cũng như không thuận tiện.

Nếu thực sự muốn chọn dùng loại cửa kéo bằng sắt này, khi đó có thể chọn dùng loại cửa sắt có ba đoạn. Trước tiên, khoảng trống được sử dụng hang ngày để ra vào cần chiếm khoảng 2/3 chiều rộng của cửa, vì sau khi hai đoạn này được đẩy về phía trước, đoạn còn lại sẽ nằm bên trái hoặc bên phải, khi đó miền cưỡng đủ cho một người đứng thẳng người có thể ra vào, như thế mới được xem là đúng.

 

KHÔNG NÊN ĐỂ CỬA CÓ HÌNH CHỮ PHẨM

Người xưa có câu: “Chữ Quan gồm có hai chữ Khẩu” để hình dung tác phong quan liêu, bất kể việc gì muốn méo hoặc tròn đều từ miệng họ mà ra, người dân không có cách nào tranh cãi với họ, cho nên chữ quan đã gồm 2 chữ “Khẩu”. Nhưng chữ phẩm gồm ba chữ “Khẩu” sẽ như thế nào? Theo phong thủy học, ba cái cửa hợp lại trở thành hình tam giác, đó là cửa có hình chữ phẩm, vì cửa có hình chữ nhật sẽ tương tự như chữ “Khẩu”. Ngôi nhà của rất nhiều người đều phạm phải sát khí của cửa có hình chữ phẩm, nhưng có thể ngay cả bạn thân họ đều không biết. Như trong hình vẽ trang kế tiếp, cửa của phòng cử nhân kết hợp với cửa của phòng ngủ và cửa của nhà vệ sinh tạo thành hình tam giác, như thế tương tự như chữ “Phẩm”, tức là đã phạm phải sát khí của cửa có hình chữ phẩm.

Ngôi nhà với cửa có hình chữ phẩm, nếu vị trí cửa đặt tại cát vị thì chỉ gặp phải những vấn đề nhỏ như tranh cãi thị phi, nhưng khi vị trí cửa đặt tại hung vị lại gặp phải kiện tụng.

Phương pháp hóa giải: Có thể treo một xâu Tiền cổ lục đế (sáu loại tiền cổ thuộc sau thời kì hoàng đế thịnh trị nhất của triều đại nhà Thanh, bao gồm Thuận Trị, Khang Hy, Ung Chính, Càn Long, Gia Khánh, Đạo Quang) ở chính giữa phái trên của một trong ba cửa (phía trên của cửa chính), khi đó có thể hóa giải được sát khí; hoặc có thể treo rèm châu tại một trong ba cửa, tốt nhất treo tại cửa của phòng ngủ hoặc cửa của nhà vệ sinh (nhà vệ sinh ở gần với phòng chủ nhân), như thế cũng có thể hóa giải sát khí.

CỬA ĐỐI DIỆN VỚI CỬA

Hơn mười năm trước, tác giả từng giảng dạy kiến thức phong thủy cho một số người bạn. Có một lần, người bạn cũ đã mua được một ngôi nhà mới và tác giả đến xem phong thủy. Ngôi nhà này có cửa chính đối diện với cửa phòng. Cửa chính đối diện với cửa phòng sẽ chủ định dễ gặp phải chuyện thị phi, bị người khác đố kị, nhưng người bạn đó lại quên hết những nguyên lý phong thủy đã được học mà cho rằng vấn đề này thuộc về bố cục thoái tài, để rồi phải hỏi tác giả phương pháp hóa giải!

Phương pháp hóa giải cho vấn đề cửa chính đối diện với cửa phòng rất đơn giản, đó là treo một xâu Tiền cổ lục đế, hoặc rèm châu tại cửa phòng đều được.

Nhưng khi cửa chính xung xạ với cửa phòng rồi lại xung xạ với cửa sổ, như thế không chỉ chủ định thoái tài, mà còn bị người khác đố kị.

 

CỬA CHÍNH KHÔNG NÊN CÓ HÌNH CỔNG VÒM

Có lần trên TV đã phát một số phim cổ trang, tác giả đã thấy bố cục cảnh trí của một vườn hoa, bức tường vây quanh nó nối liền với cửa ra vào hình cổng vòm, nói chung đó là hình cổng vòm. Cổng vòm hiện nay thường thấy phần lớn nằm tại hành lang nhỏ trong một số ngôi nhà cá biệt.

Cổng vòm là cửa với đỉnh tròn thuộc về Kim hình, kim là loại khí lạnh lẽo, trên thực tế không nên để trống, vì Kim hình sa thủy là cát lợi, nhưng trong nhà có quá nhiều cổng vòm lại trở thành hung hiểm, vì thế cần chú ý đến điểm này.

Cửa chính là nơi ra vào của cả ngôi nhà, sự ảnh hưởng của nó rất lớn, do đó chỉ nên làm cửa có hình vuông, tuyệt đối không được làm cổng vòm, nếu không sẽ chủ định gây ra tính khí nóng nảy, hoặc thiếu lòng trắc ẩn, tương đối lạnh lùng. Khi ngôi nhà các bạn làm cổng vòm, cần chú ý hai điểm sau đây:

Thứ nhất là, cửa chính không được làm cổng vòm.

Thứ hai là, không nên làm quá nhiều cổng vòm trong số những cửa còn lại trong nhà, ngôi nhà nhỏ cũng chỉ nên làm nhiều nhất một cổng vòm, còn ngôi nhà lớn cũng không nên làm nhiều hơn ba cổng vòm

KHÔNG NÊN ĐÓNG KÍN CỬA KÉO BẰNG SẮT

Vì vấn đề an toàn, phần lớn người ta sẽ làm thêm một cánh cửa sắt (còn gọi là cửa kéo bằng sắt) bên ngoài của cửa chính.

Phong thủy chú trọng đến sơn thủy, suy vượng và tâm lý, nhưng khi chưa bước qua cửa chính đã thấy một cái cửa kéo lớn bằng sắt, điều đó giống như trong ngục tù, tạo ra cảm giác không thoải mái về mặt tâm lý, nó chính là chướng ngại rồi trở thành “Ý sát”, cho nên khi chọn dùng cửa kéo bằng sắt không nên chọn hình thức đóng kín.

CỬA CHÍNH KHÔNG ĐƯỢC LỆCH

Cửa chính là nơi ra vào của một ngôi nhà, khi nó thẳng đứng sẽ được cát lợi, cho nên cửa chính không được lệch. Vì cửa chính có thẳng đứng sẽ chủ định người sống trong nhà đi theo con đường chân chính, cửa chính bị lệch sẽ làm cho người trong nhà đi theo con đường sai lầm, làm việc không theo phương pháp bình thường mà trở nên lệch lạc, cũng như có cách nhìn thiên kiến.

Khi cửa chính lệch về bên trái, bên trái là dương, như thế chủ định người nam trong nhà dễ đưa ra quyết địng sai lầm.

Khi cửa chính lệch về bên phải, bên phải là âm, như thế chủ định người nữ trong nhà dễ đưa ra quyết định sai lầm.

Cửa chính ngoại trừ không được lệch, còn không được có một bên cao mà bên kia lại thấp. Sách xưa có nói: “Bên trái cao mà bên phải thấp, người nam khinh vợ; nhưng bên phải cao mà bên trái thấp, người vợ lại khắc chế chồng”. Cho nên cửa chính nên có hình chữ nhật thẳng đứng về phái trước, không được lệch với bên cao bên thấp.

CẦN GIỮ GÌN CỬA CHÍNH ĐƯỢC SẠCH MỚI

Dương trạch tam yếu là: “Môn, chủ, táo” trong đó cửa chính là quan trọng nhất, giữ gìn cửa chính được sạch mới cũng thuộc về một bộ phận của phong thủy. Bất kể người nhà hoặc khách đến thăm, khi bước vào cửa mà trước mắt lại có vẻ sạch mới sẽ mang đến cảm giác thích thú. Đó thuộc về cát luận.

Phần nội dung trước đã nói, sơn thủy, suy vượng và tâm lý đều thuộc về phong thủy, chỉ cần trong lòng cảm thấy yêu thích là đã đạt được một chút vui vẻ; ngược lại cửa chính bẩn thỉu sẽ khiến cho trong lòng sinh ra cảm giác chán ghét, điều này sẽ làm cho con người rơi vào tâm trạng không vui. Cho nên cần giữ gìn cửa chính được sạch mới, như thế mới phù hợp với nguyên tắc phong thủy.

KHÔNG NÊN KHOAN LỖ TRÊN CỬA CHÍNH

Có một số tòa nhà cao tầng do nhà nước xây dựng sẽ khoan một cái lỗ lớn trên cửa gỗ của căn hộ, tuy thuận tiện cho việc nhận thư từ, nhưng về Phong thủy học, đó lại là bất lợi, nó chủ định người trong nhà dễ gặp phải các chứng bệnh về hệ hô hấp vì đã phạm phải Chỉ phong sát.

CỬA CHÍNH LẮP ĐẶT MẮT THẦN CHỐNG TRỘM

Rất nhiều bạn đọc đều lắp đặt mắt thần chống trộm tại cửa chính để thuận tiện khi có khách đến thăm. Trước tiên nhìn từ mắt thần chống trộm ra bên ngoài có thể thấy khách đến thăm là ai, sau đó quyết định có mở cửa hay không.

Từ góc độ phong thủy, việc cửa chính lắp đặt mắt thần chống trộm là được, nhưng có một số người sau khi dọn nhà đến đã tháo mắt thần chống trộm ra để tiện cho việc trang trí nhà cửa. Nhưng sau khi trang trí xong lại quên lắp đặt nó lên trên cửa chính, dẫn đến xuất hiện một cái lỗ tròn, điều này là bất lợi, cũng như chủ định người trong nhà dễ mắc phải bệnh tật về hệ hô hấp. Cho nên đối với các bạn khi dọn đến nhà mới cần lưu ý đến điểm này.

WHITE HOME - Sưu tầm


Cũ hơn Mới hơn