Giỏ hàng

BÍ QUYẾT CHỌN LÀNH TRÁNH DỮ CỦA CỬA CHÍNH - PHẦN 1

Đăng bởi White Home ngày bình luận

PHONG THỦY NHÀ Ở CỦA CỬA CHÍNH

Sách xưa có viết: “Dương trạch tam yếu là môn, chủ, táo”. “Môn” ở đây để chỉ cửa, mà phong thủy của cửa rất quan trọng, do đó mới được xếp ở vị trí đầu tiên trong dương trạch tam yếu. Mà “Chủ” ở đây để chỉ mệnh quái của chủ nhân và nơi được chủ nhân sử dụng. Mà “Táo” ở đây để chỉ bếp nấu ăn.

Trong phong thủy dương trạch, sự ảnh hưởng của cửa rất quan trọng, cửa vừa được gọi là “Khẩu” (miệng) để chỉ cửa chính chính là miệng của ngôi nhà. Nếu khí tiến vào môn khẩu là cát khí sẽ giúp cho phong thủy nhà ở được tốt lành, còn nếu khí tiến vào môn khẩu là hung khí sẽ làm cho phong thủy nhà ở gặp hung hiểm. Mà việc lành dữ của cửa cần phân thành hai bộ phận hình và khí, ngoại trừ cần lưu ý đặt vị trí của tại vượng vị , cũng cần lưu ý đến sự ảnh hưởng của hoàn cảnh xung quanh, nội dung chương này bắt đầu phân tích về việc lành dữ của cửa cho các bạn tham khảo.

CỬA CHÍNH XUNG XẠ VỚI CỬA SỔ

Trước kia, tác giả đến xem phong thủy cho ngôi nhà của một ông họ Trương. Khi tác giả vừa bước vào trong nhà bèn nói với ông Trương: “Ngôi nhà này là ngôi nhà thoái tài”.

Ông Trương hỏi tác giả: “Tại sao ngôi nhà này lại là ngôi nhà thoái tài?”

Tác giả trả lời: “Vì cửa chính xung xạ với cửa sổ”.

Ông Trương lại hỏi: “Cửa chính xung xạ với cửa sổ lại quan trọng đến thế sao?”

Vì muốn làm cho ông ta hiểu nhanh hơn, tác giả đã trực tiếp đứng ngay tại đó giải thích: “Vấn đề này bắt nguồn từ cửa chính. Vì cửa là khí khẩu, khí lưu chuyển từ cửa vào, nếu cửa chính đối diện ngay với cửa sổ, như thế khí lưu chuyển vào từ phương vị này, lại từ cửa sổ phát tán đi, điều này chẳng khác nào khí vừa từ phương vị này lưu chuyển vào lại lập tức theo phương vị này phát tán đi, cho nên trở thành tán khí!”.

Ông Trương dường như phát hiện ra điều gì mới bèn hỏi: “Nếu vì cửa chính xung xạ với cửa sổ mà dẫn đến vấn đề tán khí, chúng ta chỉ cần thường xuyên đóng kín cửa sổ lại, phải chăng vấn đề có thể được hóa giải?”

Tác giả lại trả lời: “Có thể, nhưng chỉ hóa giải được một nửa, vì cửa sổ có ánh sang mặt trời chiếu vào, theo phong thủy học, ánh sang mặt trời là sang trên trời, còn goi là thiên quang, thiên quang cũng không thể tán khí”.

Ông Trương dường như rất hứng thú với vấn đề cửa chính xung xạ với cửa sổ, ông ta lại hỏi: “Như vậy, tôi chỉ cần những tấm ván bịt kín cửa sổ lại để không cho ánh sang mặt trời lọt qua là được, phải chăng làm thế đã có thể hóa giải được vấn đề?”

Tác giả thầm nghĩ có lẽ đây là vấn đề cuối cùng của ông ta, vì toàn bộ vấn đề liên quan đên cửa chính xung xạ với cửa sổ đều đã được ông ta hỏi hết, do đó không lấy làm phiền mà trả lời: “Đúng vậy, còn có thể thường xuyên buông rèm cửa sổ xuống, đây cũng là phương pháp hóa giải”.

Sau khi tác giả trả lời xong vấn đề đó, quả nhiên ông Trương không còn hỏi về việc cửa chính xung xạ với cửa sổ nữa.

Tác giả đã dựa vào ví dụ thực tế của ông Trương để giảng giải về vấn đề cửa chính xung xạ với cửa sổ, đó là vì câu hỏi của ông Trương rất rõ ràng, do đó có thể có thể có giá trị tham khảo nhất định cho các bạn.

White Home - Sưu tầm.


Cũ hơn Mới hơn