Giỏ hàng

PHƯƠNG PHÁP CHỌN LÀNH TRÁNH DỮ HIỆU QUẢ CỦA PHÒNG ĂN - PHẦN 2

Đăng bởi White Home ngày bình luận

BÀN ĂN BỊ HƯ HỎNG

Có hai ngày lễ lớn vào cuối năm, một là “Đông chí”, hai là ngày mùng tết.

Vào ngày lễ lớn, người Trung Quốc đều thích việc cả nhà đoàn tụ, bàn ăn là nơi mà cả nhà tụ hợp. Khi đó bàn ăn và ghế ngồi đều cần hoàn chỉnh mà không được hư hỏng, nếu không là điềm báo không tốt sẽ chủ định tình cảm của người trong nhà dễ bị phân ly. Cho nên nếu phát hiện bàn ghế bị hư hỏng, một là nhanh chóng sửa lại, hai là mua mới.

BÀN ĂN VỚI MẶT BÀN BẰNG KÍNH CÓ ĐƯỢC HAY KHÔNG

Có một bạn đọc đã gửi thư đến hỏi rằng, bàn ăn với mặt bàn bằng kính có được hay không. Vì ông ta từng nghe người khác nói, bàn ăn với mặt bàn bằng kính sẽ nhìn thấy chân, mà chân mang theo âm khí (do rất dễ bị chất dơ bẩn bám vào, đo đó được xem là mang theo âm khí), cho nên không cát lợi

Nhưng tác giả lại có cách nhìn khác, chỉ cần trong nhà không có trẻ nhỏ (vì sợ trẻ nhỏ lỡ tay làm vỡ kính mà dẫn đến tai họa đổ máu) cũng có thể dùng bàn ăn với mặt bàn bằng kính. Nhưng tốt nhất dùng mặt bàn có màu nâu đậm bằng kính tương đối dày, như thế mới không dễ bị làm vỡ, mà điều quan trọng nhất là bàn ăn có thể đặt tại cát vị sẽ có được cát lợi, cũng như có thể thôi tài thăng chức đều dựa vào bố cục này.

BÀN ĂN CHỈ MỘT CHÂN CÓ ĐƯỢC HAY KHÔNG

Trước kia, khi tác giả xem phong thủy cho một ngôi nhà tại Âm Dương sơn trang. Chủ nhân của ngôi nhà vì một vấn đề nhỏ mà mời tác giả đến xem phong thủy. Vì bạn bè của ông ta khi đến thăm lại thấy bàn ăn của nhà ông ta chỉ có ba chân, họ nói như thế chẳng khác nào là “tam phân thiên hạ” (ý là bị phân ly), không thể có được “tứ bình bất ổn” (ý là mọi việc được bình an ổn định), cho nên không được cát lợi.

Thật ra liên quan đến vấn đề này, tác giả cũng từng trả lời qua. Đó là vào một lần xem phong thủy cho một khu vườn tại núi Bảo Mã, chủ nhân của ngôi nhà lại dùng bàn ăn chỉ với một chân, bạn bè của ông nói rằng bàn một chân như là chỉ độc diễn một mình, bất lợi cho cuộc sống của vợ chồng mà dễ dẫn đến ly hôn

Cái gọi là “Bàn một chân”, “Tam phân thiên hạ” đều là một số điềm báo, dương trạch tam yếu gồm có “Môn, chủ, táo” cũng không bao hàm nội dung về bàn ăn, từ đó có thể thấy những lời nói vô căn cứ này thiếu tính thuyết phục. Điều đó chẳng khác nào có một số người quét một lớp sơn đỏ lên trần nhà sẽ có được cái gọi là “Vận đỏ trên đầu”, thực sự là rất hoang đường.

Điều quan trọng nhất đối với bàn ăn là đặt tại cát vị, còn như vấn đề có một chân, hoặc hai chân, hoặc ba chân đều không quan tâm.

WHITE HOME - Sưu tầm.


Cũ hơn Mới hơn