Giỏ hàng

PHƯƠNG PHÁP CHỌN LÀNH TRÁNH DỮ CỦA NHÀ BẾP - PHẦN 7

Đăng bởi White Home ngày bình luận

PHÍA SAU CỦA BẾP KHÔNG ĐƯỢC LỘ XUNG

Khi tác giả giảng dạy trên lớp đề cập đến vấn đề “Bếp kỵ bị lộ xung” (bếp kỵ bị xung xạ với con đường), một học trò hơn 70 tuổi đã lập tức đưa ra ý kiến. Khi ông còn nhỏ, anh em trong nhà tổng cộng đã bị chết đến bảy người, ông nghe nói đó là do từ đường phạm phải lộ xung. Sau đó khi nghiên cứu huyền không trong “Khóa học trung cấp phong thủy”, ông ta mới biết được, thì ra bếp của nhà mình khi đó cũng gây ra vận rủi, thực sự là tình hình đã xấu lại càng thêm xấu khi phạm phải cả hình sát lẫn khí sát.

Bếp kỵ lộ xung không chỉ để đề cập bên trong nhà, mà phía sau của bức tường nằm gần bếp bị lộ xung cũng thuộc về cấm kỵ, vì nó chủ định sức khỏe của người trong nhà rất xấu, thường xuyên mắc phải bệnh tật.

NHÀ BẾP CẦN CHỌN DƯƠNG BỎ ÂM

Khi các bạn tham khảo phần nội dung này, có thể cảm thấy phần lạ lẫm với câu “Chọn dương bỏ âm” này. Nhưng trên thực tế, vào thời kỳ Trung Quốc cổ đại đã tồn tại Thuyết tương đối, bất kỳ sự vật gì chắc chắn đều có âm dương. Ánh sáng và sạch sẽ đều thuộc về dương tính, còn bóng tối và dơ bẩn lại đều thuộc về âm tính, cho nên mới có cái gọi là chọn dương bỏ âm. Như thế nhà bếp cần sáng sủa sạch sẽ, và kỵ tối tăm dơ bẩn. Vì dương là cát lợi sẽ chủ định sức khỏe của người trong nhà được tốt đẹp, trong khi âm lại bất lợi sẽ chủ định người trong nhà mắc phải nhiều bệnh tật, do đó mà người xưa mới có câu “Chọn dương bỏ âm”.

MÁY HÚT KHÓI ÉP XUỐNG BẾP

Trước kia, tác giả có đến Canada để xem phong thủy cho một ngôi nhà, chủ nhà đã hỏi: “Tôi biết việc xà ngang ép xuống bếp trong phong thủy là không tốt, nhưng nếu gắn máy hút khói ở phía trên của bếp, khi đó phải chăng bếp đã bị ép?”.

Tác giả đã giải thích rằng: “Không phải như thế. Vì máy hút khói cách bếp hơn 1m, như thế không tính là ép xuống bếp, trừ khi bếp quá lớn nên cần máy hút khói có diện tích lớn, khi đó mới được xem là ép xuống bếp”.

Máy hút khói là sản phẩm chỉ mới xuất hiện trong thời đại ngày nay, trong khi thời xưa lại không có, cho nên đối với người mới nhập môn phong thủy hoặc tự mình học tập phong thủy, việc thiếu tham khảo sách sẽ hình thành lỗ hổng trong phương diện phong thủy. Đối với việc máy hút khói không ép xuống bếp, đó là vì diện tích của nó lớn hơn diện tích của bếp, giả sử diện tích của bếp lớn hơn diện tích của máy hút khói, khi đó có thể phạm phải vấn đề máy hút khói ép xuống bếp này.

WHITE HOME - Sưu tầm.


Cũ hơn Mới hơn