Giỏ hàng

PHƯƠNG PHÁP CHỌN LÀNH TRÁNH DỮ CỦA NHÀ BẾP - PHẦN 5

Đăng bởi White Home ngày bình luận

KHÔNG NÊN ĐỂ BẾP HƯỚNG VỀ PHÍA CỬA CỦA TỦ LẠNH

Trong xã hội hiện đại, trong nhà của rất nhiều người đều có tủ lạnh, thông thường sẽ đặt trong nhà bếp. Nhưng các bạn cần chú ý một điểm, đó là cửa của tủ lạnh không nên hướng về bếp.

Vì khi mở tủ lạnh ra, khí lạnh sẽ trực tiếp lọt ra ngoài, mà sự lạnh lẽo lại thuộc về Thủy, hơn nữa khí lạnh cũng thuộc về hơi nước, cho nên cũng sẽ thuộc về vấn đề Thủy khắc Hỏa.

NHÀ BẾP KỴ THẤY HAI MIỆNG BẾP KỀ NHAU

Sách xưa thường nói: “Chữ Quan gồm có hai chữ Khẩu” để hình dung người làm quan trong tình huống khác nhau sẽ dùng lời lẽ khác nhau. Mà nhà bếp cũng kỵ thấy hai chữ “Khẩu”, hai chữ “Khẩu” này không phải để chỉ miệng của con người, mà là để chỉ miệng bếp. Ngôi nhà kiểu cũ dùng bếp củi để nấu ăn, một nhà bếp chỉ nên có một bếp, nếu có hai bếp sẽ phạm phải vấn đề này làm người trong nhà thường xuyên phát sinh tranh chấp. Nhưng nếu một gia đình lớn thường có nhiều bếp để cung cấp cho nhiều gia đình thành viên (để chỉ những ai đã lập gia đình) khác nhau sử dụng, khi đó chỉ cần bếp của chủ nhân ngôi nhà đặc biệt lớn hơn, như thế có thể quản lý được những người còn lại trong nhà, từ đó mới không phát sinh tranh chấp.

BẾP KHÔNG ĐƯỢC HƯỚNG VỀ BÀN THỜ THẦN PHẬT

Bếp thuộc Hỏa. Trong phong thủy nhà ở, bếp không nên xung xạ với bàn thờ thần phật, vì bàn thờ thần phật đều thuộc Hỏa, cả hai tương xung với nhau, vấn đề sẽ phát sinh nếu dùng bếp màu đỏ để rồi tạo thành hiện tượng “Hỏa viêm thổ táo”, cho nên bếp không được hướng về phía bàn thờ thần phật.

BẾP KHÔNG ĐƯỢC DỰA LƯNG VỀ PHÍA BÀN THỜ THẦN PHẬT

Đầu đề của phần nội dung này là “Bếp không được dựa lưng về phía bàn thờ thần phật”. Dựa lưng ở đây không phải là cả hai dựa sát vào nhau, mà để chỉ bức tường ở phía sau của bếp cũng chính là bức tường ở phía sau của bàn thờ thần phật, tình huống này tương tự như phần nội dung “Phía sau của bếp là bàn cầu”, cả hai dựa lưng vào nhau, như thế đã phạm phải hiện tượng “Hỏa viêm thổ táo”, làm cho tính khí của người trong nhà trở nên nóng nảy.

 WHITE HOME - Sưu tầm.


Cũ hơn Mới hơn