Giỏ hàng

PHƯƠNG PHÁP CHỌN LÀNH TRÁNH DỮ CỦA NHÀ BẾP - PHẦN 3

Đăng bởi White Home ngày bình luận

PHÍA SAU CỦA BẾP LÀ BÀN CẦU

Phong thủy học thời cổ đại cho rằng, nhà bếp không nên nằm gần nhà vệ sinh, nhưng hiện nay khoa học tiến bộ, tình huống đã có khác biệt.

Mỗi lần sử dụng, nhà vệ sinh ngày nay sẽ lập tức được xả nước làm sạch, điều này rất vệ sinh, cho nên việc nhà bếp nằm gần nhà vệ sinh cũng có thể chấp nhận được.

Nhưng nếu phía sau bức tường ở gần với bếp của nhà bếp lại là bàn cầu của nhà vệ sinh, như thế không thể nói là cát lợi. vì bàn cầu là nơi mà con người bài tiết chất thải rất dơ bẩn ra ngoài, cho nên “Nhà bếp không nên nằm gần nhà vệ sinh” sẽ đổi lại thành “Bếp không nên nằm gần bàn cầu”.

Ngoài ra, nhà hàng cũng không nên để cho nhà bếp nằm gần nhà vệ sinh, vì nhà vệ sinh là nơi dành cho khách hàng sử dụng, mức độ sử dụng của nó quá cao, cho nên khó duy trì được sự sạch sẽ mà dễ trở thành nơi vi khuẩn sinh sôi nảy nở và rất hôi thối, như thế đã phạm phải Vị sát.

Nói chung, khi ở trong nhà bếp mà nằm gần bàn cầu, còn trong nhà hàng mà nhà bếp nằm gần nhà vệ sinh đều dễ khiến cho người trong nhà hoặc khách hàng mắc phải chứng bệnh viêm bao tử đường ruột. Nếu trong nhà thực sự gặp phải vấn đề này, khi đó cần nghĩ đến việc sửa lại bếp hoặc sửa lại bàn cầu.

BẾP GAS KỴ XUNG XẠ VỚI MIỆNG BẾP LỬA

Tác giả vừa xem phong thủy cho một ngôi nhà trệt ở thôn Nguyên Lãng. Thôn này trước kia dùng bếp củi để nấu ăn, hiện tại khi nhìn vào nhà bếp của họ, nhiều khi còn giữ lại một cái bếp củi và một cái bếp khí (phần lớn là bếp khí hóa lỏng vì vẫn chưa có bếp gas), khi đó cần lưu ý xem miệng bếp củi có xung xạ với bếp khí hay không.

May mắn mà chủ nhân của ngôi nhà này không phạm phải vấn đề này, nhưng hàng xóm của họ có phạm phải hay không vẫn chưa biết được, hy vọng là các bạn có thể xem được phần nội dung này để chú ý nhiều hơn.

Bếp gas xung xạ với miệng bếp củi sẽ chủ định người trong nhà dễ phát sinh tranh chấp, do đó cả hai không được xung xạ với nhau, như thế người trong nhà mới ít tranh chấp với nhau.

BẾP CŨNG CẦN CÓ CHỖ DỰA

Bất kể ai trên thế giới khi làm việc, chỉ cần có “Kháo sơn” (chỗ dựa), thì làm việc gì cũng sẽ luôn thuận lợi. Ngay khi bạn chỉ là một nhân viên bình thường, chỉ cần ông chủ trở thành chỗ dựa của bạn, thậm chí giám đốc cũng phải nể sợ bạn ba phần. Thật ra, tên gọi “Kháo sơn” này bắt nguồn từ từ của phong thủy.

Nếu bếp được xây tại trung tâm của ngôi nhà, khi đó bốn phía đều không có chỗ dựa, cho nên tuyệt đối không thích hợp. Nếu không, cũng như bạn chỉ sẽ cảm thấy không được hỗ trợ trong khi làm việc, khi đó không chỉ không được cấp trên trọng dụng, mà còn bị đồng nghiệp tổn hại. Cho nên bất kể như thế nào, bếp cũng cần tìm được kháo sơn, kháo sơn này chính là bức tường, khi có nó sẽ càng đáng tin cậy hơn.

WHITE HOME - Sưu tầm.


Cũ hơn Mới hơn