Giỏ hàng

PHƯƠNG PHÁP CHỌN LÀNH TRÁNH DỮ CỦA NHÀ BẾP - PHẦN 2

Đăng bởi White Home ngày bình luận

THỦY VỊ XUNG XẠ HỎA VỊ

Nguyên nhân chủ yếu nhất mà nhà bếp thuộc Hỏa là nhà bếp có bếp, khi nấu ăn lại cần dùng đến lửa của bếp, nhiệt độ tự nhiên tăng cao, cho nên bếp còn gọi là “Hỏa vị”. Nhà bếp ngoại trừ có Hỏa vị ra còn có Thủy vị, đó chính là vòi nước trên bồn rửa chén. Vòi nước không được xung xạ với bếp, nếu không sẽ chủ định người trong nhà vì chuyện giới tính mà phát sinh vấn đề, tức là gặp phải đào hoa kiếp.

Cho nên khi các bạn xây bếp của nhà bếp, không được để cho Họa vị xung xạ với Thủy vị. Nếu dựa theo cách làm như hình vẽ sau đây, như thế sẽ phạm phải thủy hỏa tương xung.

BẾP KHÔNG ĐƯỢC XUNG XẠ VỚI GÓC TƯỜNG

Sát khí được phân thành “Hình sát” và “Khí sát”. Hình sát để chỉ loại sát khí mà mắt thường thấy được. Hình sát thường thấy nhất trong phong thủy nhà ở là “Xung xạ góc tường”, còn gọi là “Thiên nhận sát”, “Thiên đao sát” hoặc “Giác sát”. Bếp không nên xung xạ với góc tường, nếu không sẽ chủ định người trong nhà mắc nhiều bệnh tật, lâu ngày có thể gặp phải tai họa đổ máu.

Trong “Giác xung” (xung xạ với góc), đáng sợ nhất là xung xạ với góc nhọn, hung tính của xung xạ với góc phẳng chỉ bằng khoảng 1/3 của xung xạ góc nhọn.

Phương pháp hóa giải là:

Một là dời lò sửa bếp

Hai là làm cho góc tường trở nên tròn.

KHÔNG ĐƯỢC XÂY BẾP TẠI TRUNG TÂM CỦA NGÔI NHÀ

Có một số ngôi nhà cuẩ nước ngoài lại đặt bếp tại vị trí trung tâm của ngôi nhà, về nguyên lý phong thủy mà nói, điều này là không thích hợp. Chỉ cần chúng ta nghĩ cũng sẽ biết, khi dùng dầu ăn nấu nướng thức ăn sẽ sinh ra khói dầu, nếu bếp đặt tại vị trí trung tâm của ngôi nhà, một là khói dầu sẽ khó bay đi hết, hai là khói dầu sẽ phát tán ra đến phòng khách, khi đó phòng khách thường lưu lại mùi khói dầu, mà điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Hơn nữa, điều này đã phạm phải cấm kỵ “Hỏa thiêu tâm” trong phong thủy.

Có một số người cho rằng có thể đặt máy hút khói sẽ không còn sợ việc đặt bếp tại trung tâm của ngôi nhà nữa. Điều này cũng không thể tuyệt đối đáng tin, vì máy hút khói cũng không hoàn toàn hút hết toàn bộ khói dầu ra ngoài, cho nên vấn đề vẫn còn tồn tại.

WHITE HOME - Sưu tầm.


Cũ hơn Mới hơn