Giỏ hàng

PHƯƠNG PHÁP CHỌN LÀNH TRÁNH DỮ CỦA NHÀ BẾP - PHẦN 1

Đăng bởi White Home ngày bình luận

NHÀ BẾP THEO PHONG CÁCH BẾP MỞ

Ngôi nhà bình thường chỉ có một nhà bếp, trong nhà bếp xây bếp để nấu ăn. Nhưng hiện nay đang phổ biến kiểu “Nhà bếp theo phong cách bếp mở”. Cái gọi là “Nhà bếp theo phong cách bếp mở” để chỉ kiểu nhà bếp không còn những bức tường vây quanh, mà bất kể khi đứng tại phòng khách hoặc phòng ăn đều có thể thấy nó. Cách làm này vừa có ích lại vừa có hại.

Đối với kiểu nhà bếp có bức tường vây quanh, khói dầu khi nấu nướng thức ăn sẽ không lọt ra ngoài phòng khách.

Còn đối với kiểu nhà bếp theo phong cách bếp mở không có tường vây quanh, như thế sẽ mang đến cảm giác ngôi nhà trở nên tương đối rộng rãi, giúp cho những bà nội trợ có thể thấy người nhà khi nấu nướng thức ăn, nhờ đó mà tâm trạng tự nhiên tốt hơn nhiều.

Nhưng cũng có người hỏi, từ góc độ phong thủy, rốt cuộc nhà bếp theo phong cách truyền thống hoặc theo phong cách bếp mở được xem là tốt?

Theo phong thủy bát trạch dịch quái mà luận, nhà bếp theo phong cách truyền thống được xem là tốt, vì nhà bếp và bếp có thể phát huy tác dụng trấn áp hung tính, tốt nhất nên xây tại hung phương. Vì phong thủy bát trạch dịch kinh lấy nơi dơ bẩn để trấn áp hung phương (Bếp thời xưa đều dùng củi đút từ miệng bếp vào trong bếp, sau đó mới nhóm lửa nấu ăn, sau khi củi đã cháy hết, lại hóa thành than rơi xuống phía dưới), còn miệng bếp cần hướng về cát phương. Nhưng trong xã hội hiện đại, phần lớn lại dùng bếp gas nên không có vật dơ bẩn để trấn áp hung tính của hung phương, cho nên cần xây tại cát phương. Khi phân tích từ điểm này, việc chọn dùng kiểu nhà bếp theo phong cách bếp mở cũng không có gì đáng ngại, chỉ cần đặt nó tại cát phương là được.

Nếu hướng bếp của thời xưa cần hướng về cát phương, mà hướng lò của ngày nay lại thay thế cho hướng bếp, cho nên hướng lò cần hướng về cát phương. Hướng lò là hướng có núm đánh lửa.

Tốt nhất hướng lò nên hướng về Sinh khí phương, Diên niên phương, Thiên y phương, Phục vị phương. Trong đó Sinh khí phương sẽ có hiệu quả vượng tài và vượng thăng chức nhất. Xin tham khảo hình vẽ sau đây, một người nam thuộc Ly mệnh, Sinh khí phương của ông ta nằm tại hướng Đông, bếp hướng về hướng Đông đã là hướng về Sinh khí phương.

CỬA CỦA NHÀ BẾP XUNG XẠ VỚI CỬA CỦA NHÀ VỆ SINH

Tác giả có một học trò làm cảnh sát. Khi mới bắt đầu theo tác giả học tập phong thủy, anh thường giúp bạn bè xem phong thủy để tận dụng cơ hội thực hành. Có một lần, sau khi học được nội dung phong thủy về “Cửa của nhà bếp xung xạ với cửa cửa nhà vệ sinh”, anh ta lại giúp bạn bè nghiên cứu về vấn đề này. Đến giờ lên lớp tiếp theo anh bèn xung phong dẫn chứng về ví dụ thực tế: “Thưa thầy,thì ra mỗi khi gặp phải ngôi nhà xuất hiện vấn đề cửa của nhà bếp xung xạ với cửa của nhà vệ sinh, người trong nhà thực sự rất dễ mắc phải các chứng bệnh về da”.

Nhà bếp thuộc Hỏa, nhà vệ sinh thuộc Thủy, cả hai trái ngược nhau đúng như câu thủy hỏa tương xung, như thế các bạn cũng có thể tưởng tượng ra sự chứng thực của người học trò là cảnh sát đó.

WHITE HOME - Sưu tầm.


Cũ hơn Mới hơn