Giỏ hàng

LỰA CHỌN MÀU SẮC PHÒNG BẾP THEO PHONG THỦY

Đăng bởi White Home ngày bình luận

Phòng bếp là không gian để cả nhà quây quần bên nhau trong những bữa ăn, được xem là nơi “giữ lửa” cho mỗi gia đình. Bởi vậy người ta mới nói: “Con đường đến gần trái tim nhất là đi qua dạ dày”. Phòng bếp có vai trò quan trọng không kém các khu vực khác, vì vậy bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được những lưu ý khi lựa chọn màu sắc cho phòng bếp hợp phong thủy, nhằm tạo nên sự hài hòa, đầm ấm và hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình.

Phòng bếp là nơi để nấu nướng, vì vậy sẽ mang yếu tố Hỏa theo phong thủy. Nó phù hợp với những màu sắc sau:

Màu xanh lá cây nhẹ nhàng, mát mắt, thúc đẩy tương sinh cho căn bếp. Màu có yếu tố Mộc phù hợp với Hỏa.

Màu trắng tinh khôi đem lại cảm giác sạch sẽ, trong lành, mở rộng không gian sử dụng. Phù hợp với nội thất như tường, tủ bếp, bàn ăn rất tinh tế sang trọng cho không gian phòng bếp của bạn.

Gam màu vàng đem đến sự tươi mới, vui vẻ và gắn kết trong bữa ăn. Tuy nhiên, nên kết hợp với tông màu trắng để hài hòa, hoặc chỉ nên chọn tông vàng nhạt. Bởi nếu chọn màu vàng quá chói chang sẽ làm căn phòng mất cân bằng, tạo sự bực bội cho gia chủ và không khí căng thẳng.

Gam màu trung tính như xám, nâu cũng hoàn toàn phù hợp. Những màu này mang đến sự bền vững, ổn định, giúp bếp lúc nào cũng có cảm giác ấm áp và sung túc.

Lưu ý hạn chế màu xanh nước biển và màu đỏ vì hai màu sắc này đều kỵ với phong thủy của phòng bếp. Màu đỏ làm cho Hỏa vị tăng cao, dễ dẫn đến gia chủ nóng tính, không khí trong nhà căng thẳng. Màu xanh nước biển đối lập với Hỏa (nước với lửa) dễ gây mâu thuẫn, làm cho các thành viên trong nhà có tranh chấp, không khí căng thẳng.

-WHITE HOME-


Cũ hơn Mới hơn