Giỏ hàng

Kinh nghiệm lựa chọn bàn ghế cho phòng ăn

Đăng bởi White Home ngày bình luận

Không gian ăn uống đẹp không chỉ tạo nên tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn khiến bạn ăn uống ngon miệng hơn. Những bộ bàn ăn là món đồ nội thất không thể thiếu trong phòng bếp, nó mang đến không khí ấm cúng và thoải mái cho gia đình. Nếu bạn đang đau đầu trong việc lựa chọn một bộ bàn ăn cho gia đình, boăn khoăn không biết nên sử dụng loại bàn ăn nào tốt nhất thì hãy tham khảo một số thông tin sau đây để có được kinh nghiệm chọn mua bàn ghế ăn tốt nhất nhé.

Trong nhà ở hiện đại, vật liệu chế tạo bàn ăn có rất nhiều loại khác nhau, không chỉ bằng gỗ, mà còn bằng plastic, kim loại, pha lê, đá… Khá nhiều người thích chất liệu bằng kim loại vì nó chắc chắn, thích pha lê vì độ bóng nhẵn, thích chất liệu đá vì văn hoa, nói chung mỗi loại đều có giá trị đẹp của nó.


Nhưng phong thủy học lại cho rằng, bàn ăn bằng chất liệu gỗ vẫn là tốt nhất. Nguyên nhân chủ yếu ở những điểm sau:

- Bàn ăn bằng gỗ tốt, đóng đẹp, đánh bóng nhẵn mang đậm hơi thở nông thôn, nghĩa là bàn gỗ vừa thân thiết, dân dã, vừa thân thiện  với môi trường thiên nhiên, có lợi cho sự tiếp cận của cơ thể.


- Bàn ăn bằng gỗ đem lại cảm giác chắc chắn, yên tâm, thoải mái cho người sủ dụng.

- Bàn ăn bằng gỗ nói chung không chắc chắn được bằng kim loại, nhưng xét về mặt phong thủy học thì bàn gỗ có tính ôn hòa, không gây cảm giác lạnh lẽo. Bàn ăn vốn là trung tâm đoàn tụ của cả gia đình, là nơi ăn cơm, uống nước, chuyện trò, bởi vậy bàn gỗ mang lại cảm giác sức sống, ấm áp thân tình.

Với những lý do trên, cả mặt chất liệu và về mặt phong thủy thì bàn ăn bằng gỗ vẫn là hợp lý hơn cả so với các chất liệu khác.

NỘI THẤT WHITE HOME - Sưu tầm.


Cũ hơn Mới hơn