Giỏ hàng

Các lỗi thường gặp khi thiết kế nhà bếp

Đăng bởi White Home ngày bình luận

Khi thiết kế nội thất nói chung và thiết kế nhà bếp nói riêng, mọi người thường mắc phải một số sai lầm khiến không gian nhà bếp không phát huy được tối đa khả năng của mình

Phòng bếp được coi là trái tim của ngôi nhà, là nơi cả gia đình cùng quây quần đoàn tụ, thưởng thức bữa tối sau một ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi. Dù có diện tích lớn hay nhỏ, nội thất nhà bếp cũng cần được thiết kế một cách tỉ mỉ và có tính toán hợp lý.

Do không gian bếp là nơi được sử dụng hằng ngày nên trong một số chi tiết nhỏ như thiết kế không gian không hợp lý cũng sẽ ảnh hưởng tới thao tác, thời gian nấu nướng và thậm chí cả tâm lý người nấu nướng. Bài viết dưới đây là một số lỗi thường gặp trong thiết kế nội thất không gian nhà bếp mà bạn nên hạn chế mắc phải.

Thiếu ánh sáng tự nhiên

Trong thiết kế nội thất nói chung, việc đón ánh sáng tự nhiên là yếu tố rất quan trọng. Một không gian bếp thiếu ánh sáng tự nhiên sẽ mang lại cảm giác tù túng, ngột ngạt và khiến người nội trợ cảm thấy khó khăn, không thoải mái khi nấu nướng.

Ngoài ra, việc vệ sinh bát đũa hay các đồ nội thất thiết bị nhà bếp cũng cần đủ ánh sáng để đảm bảo các đồ đạc được sạch sẽ. Các KTS gợi ý nên đặt kệ bếp hoặc bồn rửa ngay sát cửa sổ hoặc ban công để có thể tận dụng được nhiều lượng ánh sáng tự nhiên nhất.

Phòng bếp của bạn sẽ có cảm giác bừng sáng và rộng rãi hơn nhiều khi có ánh sáng tự nhiên chiếu vào.

Thiết kế phòng bếp với tone màu tối.

Một căn bếp với diện tích nhỏ kèm với trần nhà thấp, thì việc sử dụng tone màu tối sẽ khiến chúng ta có cảm giác không gian chật chội hơn

Nên thay vì sử dụng tone màu tối cho phòng bếp, bạn nên lựa chọn các màu trung tính hoặc sáng để mang lại không gian sáng và rộng rãi hơn.

Phân chia không gian với các đồ nội thất nhà bếp cồng kềnh.

Trước đây, để ngăn chia phòng bếp với các không gian khác, người ta thường thiết kế các bức tường ngăn kiên cố, tuy nhiên ngày nay do các căn hộ có diện tích khá khiêm tốn nên các khu vực này đều được đặt cùng một không gian, và gia chủ sẽ dùng các món đồ nội thất để ngăn chia các không gian này.

Việc sử dụng các món đồ nội thất để ngăn chia là một ý tưởng rất tốt trong thiết kế nội thất, tuy nhiên nếu quá lạm dụng sử dụng các đồ nôi thất quá cồng kềnh với không gian nhỏ thì sẽ là không hợp lý một chút nào. Vì chính những món đồ nội thất này sẽ là vật cản dòng chảy của ánh sáng cũng như quá trình thông gió vào các không gian trong ngôi nhà của bạn.

Giải pháp thông minh được gợi ý trong trường hợp này là sử dụng các kệ bếp hoặc sàn lát chất liệu khác để ngăn cách không gian.

Không sử dụng tủ đựng đồ ăn

Khi thiết kế nhà bếp, tủ đựng đồ ăn thường bị bỏ qua hoặc không được coi trọng, tuy nhiên đây là điều cần phải tránh ngay cả đối với nhà bếp nhỏ.

Nếu nhà bếp quá nhỏ, không thể đặt được tủ đựng đồ ăn, bạn luôn có lựa chọn thay thế như đặt nó trong phòng ăn.

Sử dụng nội thất nhà bếp với chất liệu không bền.

Việc sử dụng một căn bếp tiện lợi là điều mà bất cứ người nội trợ nào cũng mong muốn, tuy nhiên trong quá trình thiết kế nội thất nhà bếp, bạn cần phải đảm bảo được các đồ nội thất được sử dụng phải có độ bền cao và dễ dàng vệ sinh. Điều này thực sự cần thiết đối với các gia đình có con nhỏ.

Không chú trọng đến không gian nhà bếp

Đây là lỗi thường gặp nhất trong thiết kế nội thất nhà bếp. Thường người ta đánh giá thấp tầm quan trọng của không gian trong bếp.

Tuy nhiên, thực tế không gian trong nhà bếp chưa bao giờ là đủ. Nếu phòng bếp quá chật chội, bạn có thể khắc phục bằng các ý tưởng sáng tạo như đặt thêm tủ bếp ở trên hoặc dùng các loại bàn ăn có các ngăn kéo để các đồ dùng tăng tính tiện dụng, ngoài ra lựa chọn màu sắc tone sáng như ở trên cũng là một ý tưởng không tồi cho bạn tham khảo.

Nội thất WHITE HOME - Sưu tầm.


Cũ hơn Mới hơn