Giỏ hàng

Những sai lầm nghiêm trọng trong thiết kế nhà bếp và cách khắc phục - Phần 2

Đăng bởi White Home ngày bình luận

7. Sử dụng quá nhiều kệ mở

Sử dụng quá nhiều kệ mở không chỉ ám bụi bẩn hơn những thiết kế tủ kín mà ngược lại chúng còn tạo cảm giác bừa bộn, vì những đồ vật trên kệ cứ thế đập vào mắt bạn mỗi khi bước vào phòng bếp. Chính vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng vừa phải những kệ mở cho phòng bếp thôi.

8. Bó hẹp đồ nội thất trong một không gian nhỏ

Lò vi sóng, máy pha cà phê hoặc máy nướng bánh mỳ - tất cả những đồ vật có kích thước khá lớn này đều cần không gian. Nếu bạn không nghĩ về nó và lên kế hoạch cụ thể thì rất có thể nhà bếp của bạn sẽ biến thành mớ bòng bong. Lời khuyên cho bạn chính là, những đồ vật hay nội thất lớn thì hãy để chúng tự nhiên trong một không gian thoải mái, đừng gò ép vào khoảng trống trong tường, kệ bao quanh vì như thế sẽ khiến cái nhìn về phòng bếp thêm chật chội hơn.


Nội thất White Home - Những sai lầm nghiêm trọng trong thiết kế nhà bếp và cách khắc phục - Phần 2


9. Ổ cắm điện bố trí tứ tung

Đối với phòng bếp có không gian đặc thù khi những ổ điện phục vụ cho các đồ điện tử khá là nhiều. Với những kiểu trang trí truyền thống, những ổ cắm điện này sẽ được bố trí trên các tường bao, hoặc góc nhà. Nhưng với cách làm sáng tạo hơn như cất ổ điện trong hộc bàn, hoặc kệ bếp, khi nào không dùng có thể cất gọn đi sẽ giúp không gian thông thoáng hơn gấp nhiều lần.

10. Xả rác bừa bãi

Vấn đề rác thải trong nhà bếp lúc nào cũng khó xử lý. Nhưng với mẹo vặt cất giữ rác thải và đồ vật theo hệ thống chứa thì bạn cứ yên tâm là nhà bếp lúc nào cũng sạch sẽ và thơm tho.

11. Không gian lưu trữ


Nội thất White Home - Những sai lầm nghiêm trọng trong thiết kế nhà bếp và cách khắc phục - Phần 2


Đồ đạc trong phòng bếp khá nhiều, từ bát, đũa, đĩa, chén, cốc,… Chính vì vậy bạn không nên vứt chúng bừa bãi mà hãy để gọn gàng thành ngăn như thế này.

12. Ghế ngồi không phù hợp với chiều cao

Bạn nên lựa chọn ghế ngồi thật phù hợp cho chiều cao của từng thành viên trong gia đình. Điều này không chỉ tốt cho hình ảnh của nhà bếp mà còn cho cả sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn đấy.

Nội thất White Home - Sưu tầm.


Cũ hơn Mới hơn