Giỏ hàng

Những sai lầm nghiêm trọng trong thiết kế nhà bếp và cách khắc phục - Phần 1

Đăng bởi White Home ngày bình luận

Nhà bếp là không gian ấm cúng nhất trong mỗi gia đình, chính vì thế, việc lưu tâm chăm sóc và trang trí cho thuận mắt là điều bạn cần ưu tiên. Tuy nhiên, nhiều người vẫn vấp phải những sai lầm không đáng có trong việc trang trí mà không biết và những mẹo vặt dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết hết.

1. Sử dụng màu tường và nội thất chưa phù hợp


Nội thất White Home - Những sai lầm nghiêm trọng trong thiết kế nhà bếp và cách khắc phục - Phần 1


Bạn không nên sử dụng tủ có thiết kế đường thẳng dọc điều này sẽ làm không gian nhà bếp trở nên bé lại. Cùng với đó là màu tường trầm nóng sẽ làm cho không khí ngột ngạt hơn. Thay vì sử dụng mẫu thiết kế tù như vậy, bạn hãy chọn mẫu tủ bếp ngang với các ngăn kéo tủ lớn sẽ ăn gian được diện tích phòng, đi kèm là màu tường sáng và ít đồ trang trí gắn kệ tường là ổn.

2. Dùng nội thất bề mặt bóng

Với bề mặt bóng loáng dễ bắt bẩn và phải lau chùi thường xuyên để giữ cái nhìn sạch sẽ cho căn phòng thì tính chất này không thuộc vào diện có thể sử dụng trong nhà bếp vốn dĩ đã ngập tràn dầu mỡ. Nếu bạn không có thời gian vệ sinh phòng bếp thường xuyên thì hãy tạm biệt ngay với thiết kế khó chiều này nhé.


Nội thất White Home - Những sai lầm nghiêm trọng trong thiết kế nhà bếp và cách khắc phục - Phần 1


3. Sử dụng kệ tủ kéo

Với những ngăn tủ bếp bình thường được làm theo mẫu thiết kế cổ điển thì chắc chắn là chúng đã cố định rồi. Nhưng bạn nghĩ sao về một ngăn tủ được kéo linh động như hình dưới đây. Bạn tha hồ nhét đồ đạc mà chỉ cần kéo ra đơn giản, chứ không cần mất thời gian thật lâu cúi xuống tìm như trước kia nữa.

4. Quá nhiều đồ vật chắn nhau

Nhiều người thường có thói quen nhét đồ đạc, hay đồ nội thất trong phòng bếp trước tủ lạnh. Nhưng không, bạn nên tập thói quen làm thoáng không gian bằng việc sắp xếp gọn gàng, thứ tự đồ đạc nhé. Đừng ôm đồm quá nhiều thứ, rồi xếp chúng xít lại với nhau, trông sẽ cực rối mắt và mất mĩ quan.

5. Chọn tủ thấp cho một nhà bếp lớn

Lỗi thiết kế cơ bản của phòng bếp chính là chọn tủ nhỏ hơn so với không gian. Điều này vô tình kéo nhỏ phòng bếp của bạn lại so với diện tích thật sự của nó. Chắc chắn đây không phải một giải pháp hiệu quả. Và bạn cũng nên tránh điều ngược lại, chọn một tủ lớn cho một nhà bếp nhỏ nhé.

6. Chọn bàn ăn lớn cho nhà bếp nhỏ

Đừng cố tối ưu hóa không gian ăn uống bằng một bàn ăn lớn khi diện tích của phòng bếp không cho phép. Hãy cứ sử dụng những mẫu bàn ăn nhỏ, linh động và đa chức năng đi kèm còn tốt hơn nhiều lần.

Nội thất White Home - Sưu tầm.


Cũ hơn Mới hơn