Giỏ hàng

Những nguyên tắc chọn đèn trang trí đẹp lung linh

Đăng bởi White Home ngày bình luận

Ánh sáng là một phần nhu yếu trong cuộc sống hàng ngày cũng như sinh hoạt. Trong kiến trúc cũng thế, ánh sáng là thứ không thể bỏ qua khi thi công những công trình kiến trúc, nhà cửa…Nếu muốn sở hữu 1 không gian tuyệt vời, lung linh thì ánh sáng chính là điểm đặc sắc mạnh mẽ. Nhưng đừng chỉ chú ý đến tính thuận lợi mà quên đi hình dáng thiết kế. Đèn trang trí chính là 1 vật trang trí tô điểm cho căn nhà của bạn, là mặt tiền của ngôi nhà.

Những nguyên tắc chọn đèn trang trí

Đèn chính của phòng khách nên là những loại đèn trang trí nội thất mang đến sự sang trọng, lịch lãm như đèn rọi trần, đèn chùm thả, … Có thể dùng đèn trang trí ốp tường để chiếu sáng phụ cho các phòng có diện tích rộng hay nếu tường nhà bạn dùng gạch để trang trí thì có thể dùng đến đèn góc chiếu hắt vào bức tường để tạo chiều sâu, làm nổi bật các mạch vữa tạo ra nhiều cung bậc màu sắc khác nhau.


Nội thất White Home - Những nguyên tắc chọn đèn trang trí đẹp lung linh


Tường có treo tranh thì bạn nên bố trí hai đèn ốp tường cân xứng hai bên bức tranh. Bộ ghế salon nên có đèn để bàn hay đèn sàn. Phòng khách diện tích nhỏ, hoặc trần nhà thấp không thích hợp với đèn chùm trang trí, bạn nên thay bằng những ngọn đèn trần thả có công tắc giật thấp, gần bàn tiếp khách. Lưu ý là không để ánh sáng chiếu thẳng vào mặt khách.

Đối với những loại đèn ốp trần nên bố trí các loại đèn sử dụng bóng tròn, neon, halogen, compact để cho một ánh sáng nền vừa phải. Còn các đèn rọi tranh, đèn nơi tủ tường thì bạn nên bố trí chiếu sáng trực tiếp làm nổi bật các chi tiết trang trí. Nếu gian phòng khách có sofa màu ấm hoặc sáng thì nên dùng những loại đèn cây nhỏ chiếu sáng từng góc để tạo nên sự ấm cúng. Nếu tường nhà sơn sáng màu và có lắp gương lớn thì bạn không cần mắc nhiều bóng đèn, vì hệ số phản xạ cao mức hấp thụ ánh sáng.


Nội thất White Home - Những nguyên tắc chọn đèn trang trí đẹp lung linh


Đối với đèn cây trang trí, các bạn nên nhớ nhất thiết phải có chao vải hoặc chao kim loại hắt ngược lên trần nhà cho ánh sáng dịu phản quang. Chỉ nên dùng một loại đèn có sợi đốt ánh sáng vàng, tránh dùng đèn neon cho không gian phòng khách. Phòng khách có chiều cao khoảng 3,6 m chỉ nên dùng bộ đèn chùm pha lê một tầng từ 4 đến 6 bóng. Còn những bộ đèn chùm thả có nhiều tầng nên dành cho các đại sảnh hoặc các kiến trúc cổ điển chiều cao trần từ 4 m trở lên.


Nội thất White Home - Những nguyên tắc chọn đèn trang trí đẹp lung linh


Đèn phòng làm việc. Phòng làm việc nào cũng cần có cường độ ánh sáng ổn định và nên dùng ánh sáng trắng của đèn led hay huỳnh quang. Tất cả các đèn phải có chao để người ngồi làm việc với tư thế nhìn ngang không bị lóa mắt bởi ánh sáng trực tiếp từ bóng đèn, đồng thời ánh đèn không được chiếu vào màn hình máy vi tính. Bàn làm việc tối thiểu cũng cần phải có nguồn sáng trực tiếp để không bị thức căng mắt nên dùng đèn bàn làm việc có bóng tròn. Nơi để ngồi viết hay đọc sách báo tốt nhất là các bạn dùng đèn rọi từ trên cao khoảng 40 – 70 cm.

Nội thất White Home - Sưu tầm.


Cũ hơn Mới hơn