Giỏ hàng

Những lưu ý quan trọng khi chọn mua thảm trải sàn

Đăng bởi White Home ngày bình luận

Bạn đang muốn mua thảm trải sàn? Bạn phân vân không biết nên chọn loại nào phù hợp với không gian của gia đình? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chọn được thảm trải sàn ưng ý nhất.

  1. Cần lưu ý đến không gian trải thảm của bạn

Mỗi một không gian thì sẽ phù hợp với một loại thảm trải riêng. Do đó, trước khi bạn quyết định chọn thảm trải sàn thì bạn nên lưu ý đến không gian mà bạn trải thảm nhé.

Nếu như bạn trải thảm ở phòng khách thì hiện nay đã có 2 dạng thảm để bạn lựa chọn là thảm lông xù và thảm lông ngắn.

 

Nội thất White Home - Những lưu ý quan trọng khi chọn mua thảm trải sàn

Thông thường thì thảm lông xù sẽ êm chân hơn, còn thảm lông ngắn thì dễ vệ sinh hơn, bạn có thể đặt miếng thảm trải này dưới chân bàn tiếp khách hay phần trước của chỗ ngồi tiếp khách. Thảm trải sàn dưới sofa gỗ sẽ giúp cho bạn định vị khu vực bàn tiếp khách một cách hiệu quả hơn, đặc biệt là với những phòng khách được bạn thiết kế thông cùng với phòng ăn hay phòng bếp.

Với loại thảm này thì bạn có thể lựa chọn loại thảm có hoa văn hoặc trơn tùy vào sở thích để tăng tính thẩm mỹ hơn cho phòng khách.

Nội thất White Home - Những lưu ý quan trọng khi chọn mua thảm trải sàn

Hoặc cũng có thể chọn trải thảm toàn bộ cho phòng khách, cho ngôi nhà thêm vẻ sang trọng hơn. Chọn loại thảm sợi còn tạo nên sự êm ái dịu dàng dưới bước chân của bạn. Ngoài ra, thảm sợi cũng rất thích hợp cho phòng ngủ và phòng ăn nhà bạn

 

  1. Cần chú ý đến màu sắc và phong thủy

Nên chọn màu sắc tạo được điểm nhấn và che đi vết bẩn. Thông thường, với những gam màu trung tính như màu nâu, màu ghi, hay màu kaki sẽ giấu được các vết bẩn tốt hơn là màu trắng.

Nội thất White Home - Những lưu ý quan trọng khi chọn mua thảm trải sàn

Nếu như nhà bạn có nuôi thú cưng, bạn hãy chọn thảm trải sàn có màu tương tự như màu lông của chúng để giúp giảm khả năng bắt bụi của thảm. Nếu muốn mua thảm trải sàn cho căn phòng nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên thì bạn nên chọn màu sắc tươi sáng. Bạn không nên chọn loại thảm màu tối và có nguồn gốc không rõ ràng vì nó sẽ rất dễ phai màu theo thời gian và tạo ra những khoảng màu không đồng đều.

  1. Cần quan tâm đến giá thành của thảm trải sàn

Thảm trải sàn hiện nay có rất nhiều mức giá khác nhau, có loại chừng vài trăm nghìn nhưng cũng có loại lên tới chục triệu. Do đó nên bạn cũng cần cân nhắc mức giá thành thảm khi quyết định mua thảm trải sàn

 

Nội thất White Home - Những lưu ý quan trọng khi chọn mua thảm trải sàn

Có một công thức tính để cho bạn có thể mua thảm trải sàn phù hợp nhất với căn phòng của mình là bạn hãy dành ra một phần tiền dùng cho thảm trải sàn gần bằng với bộ sofa trong phòng khách của bạn. Vì như vậy thảm trải sàn sẽ không bị chênh lệch nhiều với nội thất trong phòng. Nếu bạn dùng thảm trải sàn giá quá rẻ mà lại không tương xứng với nội thất bên trong thì sẽ làm giảm giá trị của căn phòng đi rất nhiều.

Nội thất White Home - Sưu tầm.


Cũ hơn Mới hơn