Giỏ hàng

Làm thế nào để biến không gian nhà trở nên đặc sắc hơn?

Đăng bởi White Home ngày bình luận

Nếu bạn cảm thấy không gian nhà mình vẫn còn đơn điệu, hãy nghĩ đến các ý tưởng thiết kế nội thất để tìm sự khác biệt, có rất nhiều lựa chọn cho bạn.

Tất cả những gì bạn cần là biến không gian mờ nhạt này thành một nơi sôi động và khơi nguồn cảm hứng. Để làm điều đó, các nhà thiết kế nội thất khuyên bạn các cách sau:

Trang trí các bức tường 

Màu nâu nhạt hoặc những bức tường tương tự như vậy không có gì trên đó là một dấu hiệu chắc chắn của một không gian mà sẽ không khiến ai thích thú. Một cách để xem xét là vẽ lên tường. Hãy nhớ rằng màu sắc tươi sáng không phải lúc nào cũng cần thiết, nên kết hợp phối các màu sắc với nhau sao cho hài hòa.

Một lựa chọn khác là tìm các vật dụng có thể trang trí lên tường. Chỉ cần lên Internet tìm kiếm các tác phẩm nghệ thuật rất dễ dàng mà không tốn kém chút nào. Ngay cả khi bạn là người không rành về nghệ thuật, bạn vẫn có thể chọn ra một số vật dụng tuyệt vời để trang trí lên tường.

Bày trí lại không gian, sử dụng nội thất hợp lý

Một không gian sẽ tẻ nhạt nếu nó không có mục đích rõ ràng. Bạn có thể bày trí phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ, phòng bếp… theo thiết kế mới lạ, đẹp mắt. Ví dụ nếu bạn chọn là phòng khách, hãy chắc chắn đầu tư vào một bộ ghế sofa chất lượng hay một kệ tivi hiện đại. Một bộ sofa đẹp sẽ khiến bạn thoải mái khi sử dụng và sẽ là nơi đón tiếp khách ấn tượng.

Sử dụng một tấm thảm để tạo điểm nhấn

Nhiều không gian chỉ cần một vật gì đó để tạo điểm nhấn là cũng đủ để thay đổi cả không gian. Thảm có rất nhiều kích thước và chủng loại, nên cũng cần chọn tấm thảm phù hợp. Màu sắc của thảm nên hài hòa với màu ghế sofa hoặc màu rèm cừa, nền gạch…

Đặt thêm cây cối 

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc đưa cây cảnh vào trong phòng sẽ cải thiện chất lượng không khí và thậm chí làm tâm trạng của chủ nhà cũng thoải mái. Một điều thú vị khác khi sử dụng cây cảnh trang trí là bạn có thể thay đổi cây khác bất cứ lúc nào.

Hãy thử bất kỳ một trong số những lời khuyên trên để thay đổi không gian sống của bạn. Đôi khi phải mất thời gian thử và có thể không phù hợp, nhưng cuối cùng bạn và gia đình bạn sẽ vui vì mình đã thử qua những điều đó.

Nội thất White Home - Sưu tầm.


Cũ hơn Mới hơn