Giỏ hàng

Bí quyết trang trí nội thất tinh tế cho nhà đẹp

Đăng bởi White Home ngày bình luận

Mỗi phong cách trang trí nội thất đều có những yếu tố đại diện của riêng mình. Không nhất thiết phải tập trung tất cả các yếu tố mà chỉ cần nắm bắt được cái hồn cơ bản và một vài điểm nhấn là bạn đã có thể mang hơi thở của phong cách đó vào không gian sống. Có những bí quyết nhỏ, thiết thực trong trang trí nội thất sẽ giúp bạn có một thiết kế nội thất nhà đẹp, tinh tế.

1. Xác định chủ đề

Cách tốt nhất đảm bảo cho việc trang trí nội thất đẹp là đi theo một chủ đề nhất định. Xác định chủ đề mà cần hướng tới không những cho chúng ta thông số cụ thể để dựa vào mà còn giúp cho chúng ta sàng lọc được các yếu tố chính, cần thiết trong quá trình lựa chọn thiết kế riêng.

2. Thử nghiệm ý tưởng

Việc thử nghiệm các ý tưởng trước khi thực hiện là một bước quan trọng. Bạn có thể mô phỏng hoặc kiểm tra mức độ phù hợp trên nhiều góc khác nhau để chọn cho mình vị trí, chất liệu, sản phẩm phù hợp nhất. Qua việc suy xét cẩn thận trong thời gian nhất định, bạn sẽ đo lường được những điều cần phải làm khi muốn thay đổi cái hiện tại.

3. Dùng những thứ có sẵn

Trước khi bỏ tiền ra mua đồ mới, tại sao bạn lại không thực hiện một quan sát tỉ mỉ xung quanh ngôi nhà của mình. Đừng quá tập trung vào màu sắc, hoặc các bề mặt lõm, vết trầy xước của sản phẩm. Nếu sản phẩm có phần khung tốt và chắc, sẽ có tiềm năng dùng cho các mục đích khác.

4. Chọn một tông màu chủ đạo

Chọn tông màu chủ đạo không đồng nghĩa với việc bạn chỉ chọn duy nhất một màu. Phối hợp màu tốt nhất bao gồm có ba màu. Màu nền thường là màu trung tính và được chọn là tông màu chin. Thứ hai là màu tương phản thường là các màu tối, và tạo sức hút cho không gian. Cuối cùng là màu nhấn chính là màu kết nối các màu còn lại với nhau để tạo điểm nhấn.

5. Điều chỉnh ánh sáng đèn

Nếu như bạn không sử dụng công tắc điều chỉnh ánh sáng đèn đồng nghĩa với bạn đã hạn không phát huy hết tiềm năng vốn có của một không gian. Và việc điều tăng giảm ánh sáng của đèn sẽ thay đổi theo tâm trạng của bạn.

6. Điếm nhấn kết hợp

Sự sáng tạo trong việc sắp đặt đồ nội thất sẽ tạo ấn tượng mạnh mẽ nếu như bạn nhân đôi một điểm nhấn nào đó. Bạn dùng một chân nến để tạo điểm nhấn cho bàn nước phòng khách, nhưng nếu sử dụng hai chiếc đèn thì khu vực này sẽ trở thành trọng tâm của tổng thể nhất định.

7. Biến hóa sắc màu với đồ trang trí

Giấy dán tường và các đường viền trang trí đã phá vỡ đi sự đơn điệu vốn có của những bức tường đơn sắc thông thường. Ví dụ như một tủ được với họa tiết được sơn thành hình dọc sẽ tạo ấn tượng và cuốn hút hơn.

8. Sử dụng tranh tường

Không quá mắc tiền, với nhiều sắc màu và họa tiết, dễ dàng thi công, tranh dán tường được dùng như một sản phẩm trang trí độc đáo mới lạ nhằm tạo không khí vui tươi, mới mẻ cho căn phòng.

Nội thất White Home - Sưu tầm.


Cũ hơn Mới hơn