Giỏ hàng

Thay đổi tư duy – Thay đổi cuộc đời

Đăng bởi White Home ngày bình luận

Nhà văn Charles R. Swindoll đã từng nói: “Cuộc sống bao hàm 10% những gì xảy ra với bạn, và 90% cách bạn phản ứng với chúng.” Chúng ta không thể thay đổi thực tế rằng cuộc sống sẽ có lúc vui, lúc buồn, và đôi khi suy nghĩ tiêu cực đã trở thành thói quen khó bỏ. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, sức mạnh của tư duy tích cực và tiêu cực ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng công việc và cuộc sống của mỗi người. Suy nghĩ tích cực sẽ dẫn đến những hành động và kết quả tích cực. Còn nếu dành thời gian để lo lắng và sợ hãi, bạn sẽ làm tê liệt sự tiến bộ.

Thông qua việc thay đổi suy nghĩ với những gì đang làm, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi nhanh chóng. Bạn nên bắt đầu từ những suy nghĩ tích cực, hướng tới việc đạt được kết quả và thành công hơn. Câu chuyện Nội thất White Home chia sẻ dưới đây sẽ  cho bạn thấy: Nếu không thay đổi tư duy hậu quả sẽ như thế nào?                      

Thượng đế muốn thay đổi vận mệnh của một kẻ ăn xin, bèn biến thành một lão già đến làm phép cho anh ta.


Nội thất White Home - Thay đổi tư duy – Thay đổi cuộc đời


Thượng đế hỏi kẻ ăn xin: "Nếu ta cho cậu mười triệu, cậu sẽ dùng nó như thế nào?".

Kẻ ăn xin đáp: "Vậy thì tốt quá, tôi có thể mua một chiếc điện thoại!".

Thượng đế không hiểu, hỏi: "Tại sao lại muốn mua điện thoại?".

"Tôi có thể dùng điện thoại để liên lạc với các khu vực trong cùng một thành phố, nơi nào đông người, tôi có thể tới đó ăn xin", kẻ ăn xin đáp.

Thượng đế rất thất vọng, lại hỏi: "Nếu ta cho cậu một trăm triệu thì sao?".

Kẻ ăn xin nói: "Vậy thì tôi có thể mua một chiếc xe. Sau này, tôi ra ngoài ăn xin sẽ thuận tiện hơn, nơi xa đến mấy cũng có thể đến được".

Thượng đế cảm thấy rất bi thương, lần này, ngài nói: "Nếu ta cho cậu một trăm tỷ thì sao?".

Kẻ ăn xin nghe xong, hai mắt phát sáng: "Tốt quá, tôi có thể mua tất cả những khu vực phồn hoa nhất trong thành phố này".

Thượng đế lấy làm vui mừng.

Lúc này, kẻ ăn xin bổ sung một câu: "Tới lúc đó, tôi có thể đuổi hết những tên ăn mày khác ở lãnh địa của tôi đi, không để họ cướp miếng cơm của tôi nữa".

Thượng đế nghe xong, lẳng lặng bỏ đi.

Trên đời này, không phải là thiếu cơ hội, cũng không phải là vận mệnh trước giờ không công bằng, mà là thiếu đi cách thức tư duy đúng đắn. Tư duy của một người quyết định cuộc đời của người đó. Thay đổi cuộc đời bắt nguồn từ việc thay đổi tư duy.

 Nội thất White Home - Sưu tầm.


Cũ hơn Mới hơn