Giỏ hàng

Ai đang cảm thấy mình vô dụng hãy đọc bài viết này...

Đăng bởi White Home ngày bình luận

Ngày ta nằm trong bụng mẹ, ta chỉ cảm nhận được hơi ấm tình thương, sự bao bọc che chở mang cho ta cảm giác hết sức an toàn và ấm áp. Từ khi cất lên tiếng khóc chào đời cho đến mãi sau này, có lẽ sẽ không có lần thứ hai để ta trở lại mái nhà nhỏ trong lòng mẹ đó. Bởi vì, chính giây phút định mệnh ấy, một sinh linh bé bỏng đã được sinh ra đồng nghĩa với việc một cuộc sống mới nảy nở. Mỗi con người sinh ra có một sứ mệnh đặc biệt và trong chúng ta không có ai là vô dụng. Nếu bạn muốn trưởng thành, thu hoạch được nhiều thành công, bạn phải chọn cho mình đúng hạt giống tốt. Nếu có ai đang cảm thấy mình vô dụng, hãy đọc bài viết này để thấy cuộc sống tốt đẹp và yêu bản thân mình hơn.

 Có một chàng trai, không thi vào đại học, cha mẹ đã tìm một người vợ cưới về cho anh. Sau khi kết hôn, anh dạy học tại một trường tiểu học trong làng. Vì không có kinh nghiệm, nên chưa đầy một tuần anh đã bị học sinh tẩy chay, khiến anh bị sa thải.

Trở về nhà, người vợ khẽ khàng lau nước mắt cho anh, an ủi nói: “Những việc không vừa ý mình thì có đầy ra đó, có người trút ra được, cũng có người trút không được, anh không cần phải thương tâm như vậy, cũng sẽ có nhiều việc thích hợp hơn đang chờ anh kia mà”.
Về sau, anh ra ngoài làm công cho người ta, lại bị ông chủ đuổi về nhà vì anh làm việc quá chậm. Lúc đó, vợ nói với anh: “Động tác luôn có nhanh có chậm, người ta đã làm việc nhiều năm như vậy, còn anh thì chỉ là học sinh đọc sách, sao có thể nhanh như họ được?”.

Anh lại trải qua rất nhiều công việc, nhưng cũng vẫn thế, phần lớn là bỏ dở nửa chừng. Thế nhưng, mỗi lần anh chán nản thất vọng trở về, người vợ lại luôn luôn an ủi anh, chưa bao giờ than trách một câu.

Lúc hơn 30 tuổi, anh nhờ vào khả năng thiên phú về ngôn ngữ, làm trợ giảng tại trường khuyết tật. Về sau, anh xây dựng được một trường khuyết tật khác. Sau đó, tại rất nhiều thành phố, anh lại xây dựng được rất nhiều phân hiệu khác. Từ đó, anh đã là ông chủ có ngàn vạn tài sản rồi.
Một ngày, công thành danh toại, anh hỏi vợ rằng: “Mỗi lúc anh cảm thấy tiền đồ vô vọng, điều gì đã khiến em lúc nào cũng có lòng tin với anh như vậy?”
Cô trả lời mộc mạc, đơn giản:
“Một mảnh đất, không hợp cho việc trồng lúa mạch, có thể trồng thử đậu; nếu đậu cũng không thích hợp, có thể thử trồng dưa leo; nếu cả dưa leo cũng không được… thì rải lên một ít kiều mạch nhất định cũng có thể nở hoa. Bởi vì một mảnh đất, luôn luôn có một hạt giống thích hợp với nó, cuối cùng cũng sẽ có thành quả thu hoạch trên mảnh đất đó thôi”.

Nhà văn người Nga Nikolai A.Ostrovsky đã viết: “Cái quý nhất của con người ta là sự sống. Đời người chỉ sống có một lần. Phải sống sao cho khỏi xót xa, ân hận vì những năm tháng đã sống hoài, sống phí, cho khỏi hổ thẹn....”. Chúng ta hãy tạo nên cuộc sống thật ý nghĩa cho mình, cho gia đình, xã hội để bức tranh cuộc sống tươi đẹp sẽ luôn trường tồn mãi với thời gian.

Nội thất White Home - Sưu tầm.    


Cũ hơn Mới hơn